Bộ đội biên phòng sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo bình yên cho nhân dân đón Tết

Quý Châu - Đình Hiệp - Văn Tánh-Thứ tư, ngày 15/01/2020 14:21 GMT+7

VTV.vn - Do đặc thù nhiệm vụ của những người lính biên phòng, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai tổ chức đón Tết sớm cho cán bộ, chiến sỹ vùng biên giới.

Tại huyện Bình Sơn, đồn biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất cùng với người dân địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động như: thi gói bánh chưng, hát bài chòi rộn ràng và ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, đầm ấm. Khác với việc tổ chức Tết sớm trong những năm trước, năm nay, các chiến sỹ đồn biên phòng cửa khẩu Dung Quất và người dân được hòa mình trong những câu hò vè, trò chơi dân gian của loại hình văn hóa nghệ thuật ca kịch bài chòi từ các nghệ nhân câu lạc bộ bài chòi xã Bình Thuận. Các tiết mục mang đến nhiều tiếng cười và thích thú cho người xem.

Cùng với các tiết mục hát bài chòi là phần thi gói bánh chưng. Tại đây, có nhiều chiến sỹ lần đầu tiên được gói bánh. Cuộc thi đã mang đến sự thích thú cho tất cả người xem, đặc biệt là những chiến sỹ trẻ lần đầu tiên đón Tết xa nhà.

Cũng trong dịp này, đồn biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn đã tặng gần 20 suất quà hỗ trợ người nghèo ở xã Bình Thuận và hộ nghèo thuộc diện tái định cư đến xã Bình Thanh Tây, huyện Bình Sơn với mong muốn mang đến cho người nghèo những tình cảm chân thành và ấm áp.

Tết Nguyên đán là thời điểm thường xuyên xuất hiện các hoạt động đánh bắt trái phép, xâm phạm chủ quyền vùng biển nước ta của tàu cá nước ngoài. Do đó, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi chủ động lên phương án sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo sự bình yên cho nhân dân đón Tết cổ truyền.


Đón Tết cùng Bộ đội Biên phòng Đón Tết cùng Bộ đội Biên phòng

VTV.vn - Nơi biên cương, những chiến sỹ bộ đội biên phòng cửa khẩu Hồng Vân đón Tết nhưng không quên nhiệm vụ, vững vàng chắc tay súng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước