Bộ GD&ĐT yêu cầu khẩn trương kiểm tra cây xanh trong trường học

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/05/2020 18:05 GMT+7

Cây phương bật gốc, đổ giữa sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) làm 13 học sinh thương vong. (Ảnh: Trần Hằng)

VTV.vn - Các nhà trường cần liên hệ ngay với đơn vị quản lý cây xanh trên địa bàn, tiến hành việc kiểm tra, cắt tỉa, xử lý các cây nguy hiểm, có thể gãy đổ.

Đây là yêu cầu của Bộ GD&ĐT đối với Sở GD&ĐT các địa phương sau vụ cây phượng đổ ngã khiến 13 học sinh thương vong tại TP.HCM.

Chiều 26/3, trường THCS Bạch Đằng (ở quận 3, TP.HCM) đã cho Công ty Cây xanh vào đốn bỏ cây phượng vĩ trong sân trường.

Trên thực tế, hiện nay cây phượng đang được trồng rất nhiều, không chỉ ở trường học mà còn xuất hiện tại các đô thị lớn. Cơ quan chức năng tại TP.HCM yêu cầu các trường phối hợp với đơn vị quản lý cây xanh rà soát, kiểm tra tính phù hợp của các loại cây này và đưa ra biện pháp xử lý nhằm tránh rủi ro.

Ông Lê Quang Đạo, Phó Trưởng Phòng Quản lý hạ tầng, Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết: "Sau vụ việc này, trong thời gian tới, Sở Xây dựng TP.HCM sẽ tiếp tục chỉ đạo, yêu cầu UBND các quận, huyện phải tăng cường rà soát, đồng thời chỉ đạo Trung tâm Hạ tầng kỹ thuật là đơn vị quản lý cây xanh tại thành phố hỗ trợ kiểm tra tất cả cây xanh trên địa bàn".

Những quả 'bom nổ chậm' cây xanh trong trường học Những quả "bom nổ chậm" cây xanh trong trường học

VTV.vn - TP.HCM đang trong mùa mưa bão nên giải pháp đảm bảo an toàn trong nhà trường được đặt ra bức thiết khi trường nào cũng có cây xanh, thậm chí nhiều cây lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước