Bộ GTVT: Dự án sân bay Long Thành chắc chắn đã có nguồn đầu tư

Đức Chung - Đình Hoàng (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 23/10/2014 16:54 GMT+7

Phối cảnh dự án sân bay Long Thành. (Ảnh: TPO)

Trước thông tin công ty ADPi chưa cam kết đầu tư 2 tỷ USD cho dự án xây dựng Sân bay Long Thành, Bộ GTVT đã khẳng định thông tin này là không chính xác.

Lý do Bộ đưa là là không biết ADPi là công ty nào và cũng chưa từng làm việc với ADPi về vấn đề này.

Bộ GTVT cho biết vấn đề vốn đầu tư cho Sân bay Long Thành chỉ có Công ty ADPM, đại diện tập đoàn ADP của Pháp đã có 5 lần trực tiếp làm việc và gửi thư tới Bộ và Chính phủ.

Đầu năm 2013, ADPM đã có thư gửi Bộ GTVT bày tỏ mong muốn sẽ đóng góp 500 triệu USD cùng với việc thu xếp khoản đầu tư 1 tỷ USD từ các đối tác công ty để xây dựng nhà ga hành khách và các kết cấu hạ tầng phụ trợ.

Tháng 2/2013, Văn phòng Chính phủ đã yêu cầu lãnh đạo Bộ GTVT làm việc trực tiếp với Giám đốc điều hành ADPM về dự án xây dựng Sân bay Long Thành.

Đến tháng 7/2013, ADPM tiếp tục gửi thư đến Bộ GTVT cho biết tập đoàn ADP sẽ đóng góp khoản vốn 500 triệu USD và các đối tác của ADP sẽ đầu tư thêm 1,5 tỷ USD vào dự án Long Thành.

Cũng trong năm 2014, ADPM có thêm 2 lần gửi thư tới Chính phủ Việt Nam bày tỏ mong muốn tham gia vào việc thu xếp khoản tài chính 2 tỷ USD cho dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước