Bộ GTVT kiểm tra giá cước vận tải đường bộ, hàng không

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Chủ nhật, ngày 11/01/2015 21:13 GMT+7

Cơ quan quản lý muốn siết quy định quản lý giá đối với các doanh nghiệp vận tải. (Ảnh: Dân trí)

Từ ngày 10/1, Bộ Giao thông Vận tải đã tiến hành công tác kiểm tra đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng ô tô, cũng như doanh nghiệp vận tải hàng không.

Đoàn kiểm tra sẽ làm việc tại 8 địa phương gồm: Hải Phòng, Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đăk Lăk, TP.HCM và Cần Thơ. Tại các sở Giao thông Vận tải, đoàn sẽ kiểm tra công tác chỉ đạo và thanh tra, kiểm tra, kết quả xử lý vi phạm về giá cước vận tải trong các năm 2013 - 2014, công tác rà soát kê khai và niêm yết giá cước của các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn, đặc biệt từ khi giá nhiên liệu giảm.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra yêu cầu các sở Giao thông Vận tải thống kê rõ danh sách doanh nghiệp đã kê khai giảm, tỷ lệ giảm giá cước, danh sách những doanh nghiệp chưa giảm giá cước, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý giá cước và kiến nghị, đề xuất.

Đối với vận tải hàng không, đoàn sẽ làm việc với: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VietJet, Công ty Bay dịch vụ hàng không và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam. Trong đó, việc kiểm tra tập trung vào việc kiểm tra kê khai các yếu tố cấu thành giá cước vận tải của doanh nghiệp, việc thực hiện giá cước khi giá nhiên liệu giảm, vé và công tác phát hành vé…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước