Bỏ hoang ruộng, bán vịt non, nông dân điêu đứng vì nước mặn "chưa từng có"

Việt Cường, Phùng Sơn, Khiếu Minh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/03/2016 07:54 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Vĩnh Long, người dân không thể "nấu cơm, pha trà" do tình trạng xâm nhập mặn chưa từng có tại địa phương này trong những ngày qua.

"Mặn chưa từng có" là cảm nhận của rất nhiều người dân tại tỉnh Vĩnh Long trong những ngày qua. Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm, tỉnh Vĩnh Long phải hứng chịu đợt xâm nhập mặn nghiêm trọng nhất, có nơi độ mặn lên đến 9o/oo.

Trên các nẻo đường của huyện Vũng Liêm (tỉnh Vĩnh Long), hàng nghìn hecta đất lúa, “bờ xôi ruộng mật” của người dân đã phải bỏ hoang dù đã đến kỳ xuống giống cho vụ Hè Thu. Dù Vĩnh Long là tỉnh không giáp biển, quanh năm có nước ngọt, nhưng mới chỉ vào đầu mùa khô, nước ngọt cũng đã biến thành nước mặn. Có đến gần 13.000ha diện tích lúa và rau màu trên địa bàn huyện Vũng Liêm bị thiệt hại do nhiễm mặn. Nếu như mọi năm, mặn xâm nhập chỉ 3 - 4 ngày, năm nay, tình trạng này đã kéo dài 2 tháng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

ĐBSCL: Xâm nhập mặn tiếp tục diễn biến khốc liệt ĐBSCL: Xâm nhập mặn tiếp tục diễn biến khốc liệt

VTV.vn - Tình trạng xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long đang diễn ra gay gắt và khốc liệt. Thời tiết nắng nóng lại càng khiến tình hình thiếu nước ngọt trở nên trầm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước