Bỏ loa phường ở Hà Nội là xu hướng tất yếu

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 06/08/2017 15:38 GMT+7

VTV.vn - Việc bỏ loa phường tại Thủ đô được đánh giá là một xu hướng tất yếu khi xã hội đã được phổ cập hóa bởi công nghệ và Internet.

Hà Nội vừa quyết định sẽ ngừng hệ thống loa phường ở 4 quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng. Tuy nhiên sẽ được sử dụng khi có thông báo khẩn cấp về thiên tai, dịch bệnh hoặc theo yêu cầu của Trung ương và thành phố.

Những chiếc loa phường, với những người như ông Tín (phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), chỉ có tác dụng mỗi tháng một lần, đó là thông báo nhận lương hưu.

Còn những thông tin khác từ loa phường, ông không quan tâm, thậm chí còn phiền toái, ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của người già và trẻ nhỏ. Theo ông, quyết định dừng loa phường là hợp lý và tất yếu.

Trước khi đưa ra quyết định dừng phát loa phường định kỳ ở 4 quận nội thành, Hà Nội đã lấy ý kiến về sự tồn tại của loa phường trên trang thông tin điện tử. Gần 90% ý kiến cho rằng không cần thiết phải duy trì loa phường, nên việc dừng phát định kỳ loa phường được mọi người hoan nghênh.

Người ta cũng từng lo ngại nếu bỏ loa phường, chính quyền cơ sở lấy gì thông báo cho dân. Nhưng với sự phát triển của Internet đang làm cho việc quản lý xã hội cũng phải thay đổi. Những bảng tin viết tay đã được thay thế bằng loa phường từ mấy chục năm trước, còn bây giờ, Internet, chính quyền điện tử sẽ thay loa phường. Cũng như với sự lên ngôi của điện thoại thông minh, khiến giờ đây khá khó để bắt gặp những người chụp ảnh dạo trên hồ Gươm như trước. Báo mạng, báo điện tử phát triển cũng khiến những sạp báo giấy chỉ còn trong ký ức của những người Hà Nội.

Câu chuyện bỏ loa phường ở Thủ đô được rất nhiều người quan tâm bởi nó gắn với nhiều thế hệ người Hà Nội. Tuy nhiên, giờ đây loa phường đã hoàn thành nghĩa vụ lịch sử và việc thay thế nó bằng những phương tiện truyền thông khác là xu hướng tất yếu.

Hà Nội chính thức dừng phát loa phường tại 4 quận trung tâm Hà Nội chính thức dừng phát loa phường tại 4 quận trung tâm

VTV.vn - Hà Nội sẽ chính thức dừng hoạt động của loa phường tại 4 quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước