Bộ NN&PTNT ra Chỉ thị về phòng chống rét cho gia súc

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/12/2015 08:45 GMT+7

Ảnh: Báo Lào Cai

VTV.vn - Trước tình hình giá rét kéo dài ở các tỉnh miền núi, Bộ NN&PTNT vừa ra Chỉ thị về việc phòng chống đói rét cho gia súc nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các tỉnh miền núi phía Bắc, Bắc Trung bộ và Tây Nguyên cử các đoàn công tác đi chỉ đạo trực tiếp, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống đói, rét, đặc biệt chú trọng các địa phương vùng cao.

Các tỉnh chủ động sử dụng ngân sách dự phòng của địa phương để phục vụ công tác phòng, chống đói, rét cho vật nuôi; hỗ trợ vật tư, kinh phí cho các hộ chăn nuôi nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc để gia cố, che chắn chuồng trại và mua thức ăn bổ sung cho đàn gia súc.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng yêu cầu người chăn nuôi chủ động dự trữ thức ăn tinh, thức ăn thô khô như rơm, rạ, cỏ khô và bảo quản các phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn cho trâu, bò. Ngoài ra, những ngày giá rét, khi nhiệt độ ngoài trời dưới 12 độ C nông dân không cho trâu bò làm việc, chăn thả tự do, mà đưa trâu, bò về chỗ nuôi nhốt; củng cố chuồng trại chăn nuôi che chắn giữ khô nền, kín, ấm chuồng và đảm bảo vệ sinh chuồng nuôi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước