Bộ NN&PTNT cam kết cải thiện tình hình VSTP

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 04/04/2016 06:51 GMT+7

Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát xin lỗi vì diễn đạt chưa rõ ý. (Ảnh: anninhthudo.com)

VTV.vn - Trong buổi làm việc với các cơ quan báo chí ngày 3/4, Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát đã cam kết cải thiện tình hình VSTP trong nước.

Trong buổi làm việc ngày 3/4, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã cam kết sẽ thực hiện đầy đủ những chức năng, nhiệm vụ được giao, cố gắng cao nhất để sớm cải thiện tình hình vệ sinh thực phẩm hiện nay.

Bộ trưởng Cao Đức Phát khẳng định, việc giúp người dân nhận biết được thực phẩm an toàn là trách nhiệm của ngành nông nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước. Vì vậy, ngành nông nghiệp đang phối hợp với các địa phương xây dựng những chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, có xác nhận, có thương hiệu có thể nhận biết và thông tin rộng rãi để người dân biết. Vừa qua, Bộ NN&PTNT đã phối hợp với 35 tỉnh xây dựng 280 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn và bán tại gần 550 cửa hàng, trong đó 406 cửa hàng đã có xác nhận.

Trước đó, cũng trong buổi làm việc với các cơ quan báo chí ngày 3/4, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã gửi lời xin lỗi đến người dân vì lời phát biểu của mình trước Quốc hội cách đây 3 ngày. Khi đó, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã nói: "Đa số thực phẩm của chúng ta là an toàn, nhưng nhân dân không biết nên có cảm giác là tất cả không an toàn". Ngay lập tức phát biểu này đã gây phản ứng và bức xúc trong nhân dân.

Phiên họp Quốc hội “nóng” vấn đề ATVSTP Phiên họp Quốc hội “nóng” vấn đề ATVSTP

VTV.vn - Phiên họp Quốc hội ngày 1/4 đã "nóng" lên khi đề cập tới vấn đề ATVSTP. Các đại biểu đã phát biểu và đưa ra nhiều kiến nghị về vấn đề này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước