Phiên họp Quốc hội “nóng” vấn đề ATVSTP

Quang Hạnh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 02/04/2016 12:16 GMT+7

Đại biểu Quốc hội khóa XIII Lê Thị Nga.

VTV.vn - Phiên họp Quốc hội ngày 1/4 đã "nóng" lên khi đề cập tới vấn đề ATVSTP. Các đại biểu đã phát biểu và đưa ra nhiều kiến nghị về vấn đề này.

Phát biểu tại phiên thảo luận về kinh tế - xã hội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát cho rằng, đa số thực phẩm của chúng ta an toàn nhưng nhân dân không biết nên có cảm giác là tất cả thực phẩm không an toàn.

Trong khi đó, bà Lê Thị Nga - đại biểu Quốc hội khóa XIII - khá quyết liệt khi đưa ra kiến nghị các giải pháp để tăng cường kiểm soát thực phẩm “bẩn”. Theo đại biểu này, thực phẩm “bẩn” đã đẩy người dân vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”, không ăn thì không thể tồn tại, ăn thì “phó mặc may rủi” cho số phận, bệnh đến lúc nào biết lúc ấy.

Đại biểu Lê Thị Nga đã kiến nghị 3 giải pháp:

Thứ nhất, đề nghị Quốc hội giám sát tối cao việc chấp hành luật pháp ATVSTP ngay tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV;

Thứ hai, đề nghị Chính phủ tổ chức ngay một phiên họp chuyên đề trong tháng 5/2016 để đánh giá chính xác thực trạng, mức độ mất an toàn thực phẩm hiện nay và có giải pháp chặn đứng tình hình;

Thứ 3, đề nghị Chính phủ sớm rà soát, bổ sung quy định rõ ràng, minh bạch hơn về danh mục chất cấm, quy chuẩn ngưỡng cho phép tồn dư hóa chất, kháng sinh, phương thức giám định, xác định tỉ lệ tổn hại sức khỏe do thực phẩm "bẩn" gây nên để xử lý nghiêm minh, tránh oan sai và hình sự hóa các vi phạm hành chính.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước