Bỏ nội dung xe công nghệ phải gắn phù hiệu xe taxi

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/08/2018 10:47 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Taxi công nghệ chưa phải gắn mào. Đây là một trong những nội dung trong dự thảo Bộ GTVT trình Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô.

Dự thảo này đã thay đổi hoàn toàn so với dự thảo của Bộ Giao thông Vận tải soạn thảo vào tháng 2 vừa qua khi yêu cầu xe hợp đồng điện tử phải có phù hiệu xe taxi gắn trên kính xe như cách đang áp dụng với xe taxi hiện nay. Trong dự thảo mới trình Chính phủ ngày 31/7 không đề cập đến quy định trên.

Tuy nhiên, quy định gắn hộp đèn với chữ "Taxi điện tử" tiếp tục được áp dụng đối với xe taxi đang sử dụng các ứng dụng đặt xe điện tử, nghĩa là các xe đang là xe taxi có thể gắn "mào" theo logo của hãng hoặc gắn thêm mào "Taxi điện tử" theo quy định để người dân có thể gọi xe theo cách truyền thống hoặc dùng các ứng dụng gọi xe khác.

Vì sao Bộ Giao thông Vận tải không cấp phép phù hiệu taxi cho xe khách hoán cải? Vì sao Bộ Giao thông Vận tải không cấp phép phù hiệu taxi cho xe khách hoán cải?

VTV.vn - Bộ GTVT có văn bản yêu cầu không cấp phù hiệu taxi đối với xe cải tạo từ ô tô khách (15 - 16 ghế) thành ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống kể cả lái xe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước