Bộ Tài chính chỉ đạo bình ổn giá

CBS-Thứ bảy, ngày 09/05/2015 09:00 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Bộ Tài chính vừa có công văn yêu cầu Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá trên địa bàn.

Việc điều chỉnh tăng giá bán lẻ điện và xăng vừa qua có thể gây tác động nhất định đến chi phí sản xuất, giá thành và giá bán một số hàng hóa, dịch vụ. Bộ Tài chính đã có công văn yêu cầu Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá trên địa bàn.

Chỉ đạo này nhằm thực hiện mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế và hạn chế các hiện tượng lợi dụng việc tăng giá điện, giá xăng để tăng giá một cách dây chuyền, tăng giá không phù hợp với tỷ lệ tác động của giá điện, giá xăng vào giá thành, giá bán hàng hóa, dịch vụ khác. Trong đó chú trọng các biện pháp theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường trong nước và quốc tế, để dự báo thông tin thị trường kịp thời.

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý giá, thuế, phí đối với những hàng hóa và dịch vụ thiết yếu; trước hết là đối với các mặt hàng như giá cước vận tải; giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi; giá thuốc phòng và chữa bệnh cho người; giá xi măng, thép xây dựng, thức ăn chăn nuôi, khí dầu mỏ hóa lỏng. Đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định của pháp luật và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước