Bộ Tài chính khẳng định không gia hạn nộp thuế cho hai công ty vàng

-Thứ bảy, ngày 23/08/2014 19:34 GMT+7

Bộ Tài chính khẳng định, thông tin Bộ này chỉ đạo gia hạn nộp thuế hoặc phân kỳ dần tiền nợ thuế của hai công ty vàng Phước Sơn và Bồng Miêu là không chính xác.

 

Công ty TNHH vàng Phước Sơn và Công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu suốt nhiều năm qua vẫn làm ăn có lãi tuy nhiên vẫn đang nợ thuế hơn 230 tỷ đồng. Mới đây có thông tin rằng Bộ Tài chính chỉ đạo gia hạn nộp thuế hoặc phân kỳ nộp dần tiền nợ thuế của 2 công ty này. Ngay trong chiều nay, phóng viên VTV đã liên hệ với Bộ Tài chính và được cơ quan này khẳng định rằng, thông tin trên là không chính xác.

Bộ Tài chính đã khẳng định đang chỉ đạo Tổng cục Thuế, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam trong khi chờ cơ quan có thẩm quyền giải quyết, yêu cầu Cục Thuế tỉnh Quảng Nam thực hiện đúng quy định của Luật quản lý thuế, chưa thay đổi các quyết định xử lý về thuế, cưỡng chế nợ thuế; đồng thời phải thực hiện việc kiểm tra, báo cáo những nguyên nhân chủ quan, khách quan, đánh giá mức độ vi phạm, tuân thủ nghĩa vụ thuế, phương án tổ chức thu đúng, đủ số nợ thuế đối với 2 công ty.

Bộ Tài chính cũng đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam yêu cầu 2 công ty phải có trách nhiệm theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người lao động và các doanh nghiệp Việt Nam đã cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho 2 công ty nhưng chưa được thanh toán để đảm bảo ổn định tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Quang Sáng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước