Bộ TN&MT giao lưu trực tuyến: Tập trung giải đáp vấn đề "nóng"

Đặng Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 28/10/2014 15:14 GMT+7

90% câu hỏi về đất đai, môi trường. (Ảnh: VTV News).

Sáng nay (28/10), Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với người dân và các doanh nghiệp.

Tại buổi giao lưu trực tuyến hôm nay, Bộ TN&MT cùng các Sở Tài nguyên và Môi trường trên cả nước tiếp nhận và trực tiếp trả lời các câu hỏi của nhân dân và doanh nghiệp về vấn đề quản lý Nhà nước ngành tài nguyên, môi trường.

Bộ TN&MT sẽ tập trung giải đáp vào các lĩnh vực “nóng” được dư luận xã hội, các doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm như: vấn đề quản lý đất đai, môi trường, tài nguyên nước, địa chất và khoáng sản, cũng như biến đổi khí hậu.

Từ khi cổng thông tin giao lưu trực tuyến mở tiếp nhận các câu hỏi thắc mắc của người dân và doanh nghiệp ngày 22/10, tính đến thời điểm này, đã có hơn 400 câu hỏi được gửi đến, số người cập nhật lên tới hơn 312.000 lựợt truy cập. Gần 90% câu hỏi dành cho lĩnh vực đất đai, các nghị định liên quan đến quản lý đất đai, các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực môi trường, chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực xử lý môi trường nước thải tại các đô thị và các khu công nghiệp, vấn đề bảo vệ môi trường các lưu vực sông.

Ngay trong đầu giờ sáng nay, đã có trên 75.000 lượt truy cập. Khoảng 30% trong số các câu hỏi gửi về đã được Lãnh đạo Bộ TN&MT trực tiếp trả lời. Lãnh đạo Bộ cũng cho biết, trong các ngày làm việc tiếp theo, Bộ sẽ giải đáp hết các ý kiến thắc mắc của người dân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực quản lý của ngành.

Từ năm 2005 đến nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức thành công 14 đợt giao lưu trực tuyến, với gần 500.000 lượt người truy cập và tổng số gần 13.000 câu hỏi gửi về.

Hình thức giao lưu trực tuyến là một trong những kênh thông tin quan trọng, hiệu quả để tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về các lĩnh vực tài nguyên và môi trường tới các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước