Bộ TN&MT kiểm tra điểm nóng về rác thải tại Quảng Ngãi

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/02/2019 08:42 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và đoàn công tác đã có chuyến kiểm tra các điểm nóng về môi trường tại tỉnh Quảng Ngãi ngày 25/2.

Tình trạng người dân ngăn chặn hoạt động của nhà máy rác tại Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ và yêu cầu di dời nhà máy đã diễn ra gần 1 năm qua. Tỉnh Quảng Ngãi thừa nhận có phần nguyên nhân do khi xây dựng đã không tham vấn dân cư. 

Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng chỉ ra việc quy hoạch vị trí bãi rác và nhà máy sát khu dân cư là không hợp lý. Công nghệ đốt rác chưa đạt yêu cầu. Hiện vẫn còn hơn 22.000 tấn rác tồn đọng cần phải phân loại và xử lý triệt để. Tại Khu Liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất tại huyện Bình Sơn, Bộ Tài nguyên và Môi trường lưu ý cần phải thực hiện quan trắc thường xuyên hay việc nạo vét luồng lạch cảng không nên vội nhấn chìm các vật liệu thải bởi đây cũng là nguồn tài nguyên có thể tận dụng.

Người dân bức xúc vì điểm tập kết rác thải trái phép Người dân bức xúc vì điểm tập kết rác thải trái phép

VTV.vn - Một bãi tập kết rác đã mọc lên giữa khu dân cư với đủ loại rác thải khác nhau khiến người dân xung quanh phải hàng ngày chung sống với ô nhiễm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước