Bộ trưởng Bộ Công Thương: Không có bao che, lợi ích nhóm liên quan đến 12 dự án thua lỗ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 01/11/2018 08:47 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh.

VTV.vn - Trả lời chất vấn về 12 dự án thua lỗ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, không có chuyện bao che, không có lợi ích nhóm trong bất kỳ hoạt động nào.

Liệu có thất thoát tài sản đất đai của Nhà nước khi doanh nghiệp cổ phần hóa; tại sao việc xử lý 12 dự án thua lỗ lại chậm trễ là 2 vấn đề kinh tế nổi bật được các đại biểu Quốc hội đưa ra chất vấn trong phiên họp toàn thể Quốc hội khóa XIV diễn ra vào chiều 31/10.

Trả lời chất vấn của đại biểu về vấn đề định giá đất đai trong cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, một số doanh nghiệp sau cổ phần hóa đã lợi dụng việc di dời cơ sở ô nhiễm ra khỏi nội đô để chuyển đổi mục đích sử dụng đất không qua đấu giá, khiến dư luận tâm tư. Do đó, Chính phủ đã có quy định để chấn chỉnh hoạt động này.

Trong khi đó, liên quan đến 12 dự án thua lỗ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, đã có nhiều cá nhân bị tạm giam để phục vụ điều tra.


Trong 2 ngày chất vấn tại Quốc hội vừa qua, "Tư lệnh" ngành Công Thương Trần Tuấn Anh liên tục nhận được các câu hỏi của đại biểu Quốc hội về hàng loạt vấn đề nóng. Hiện nay, các biện pháp phòng vệ thương mại đang trở thành công cụ tại nhiều quốc gia nhằm kiểm soát hàng hóa nhập khẩu, bảo vệ hoạt động sản xuất trong nước. Vậy những biện pháp cụ thể để phòng vệ thương mại đang được Việt Nam áp dụng là gì?

Cũng trong chiều 31/10, ngay sau phiên chất vấn tại Quốc hội, phóng viên VTV đã có buổi phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh về câu chuyện này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước