Bộ trưởng Bộ GTVT: Cần sớm đầu tư xây dựng cầu Yên Xuân

Nguyễn Nam (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 27/10/2014 18:11 GMT+7

Cầu Yên Xuân. (Ảnh: VietnamNet)

Đi kiểm tra kè mố cầu Yên Xuân, huyện Nam Đàn, Nghệ An ngày 26/10, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho rằng, việc sớm đầu tư để xây dựng cầu Yên Xuân rất cần thiết và cấp bách.

Cách đây không lâu, sau phản ánh của Đài THVN về sự nguy hiểm của 700m đường sắt Bắc-Nam đoạn qua bờ Nam thuộc xã Nam Cường, huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An, Bộ GTVT đã đầu tư 50 tỷ đồng để gia cố bờ kè, tạm khắc phục nguy hiểm uy hiếp trực tiếp tới sự an toàn của đường sắt Bắc-Nam đoạn đi qua đây.

Ngày 26/10, kiểm tra thực tế, nói chuyện với lãnh đạo và người dân địa tại đây, Bộ trưởng Bộ GTVT khẳng định: Việc đầu tư, xây mới một cây cầu dân sinh, nối liền hai bờ Sông Lam rất cần thiết và cấp bách, giải quyết được nhu cầu đi lại cho người dân nằm ở lưu vực Sông Lam của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Một cây cầu nơi đây là mơ ước không riêng gì của người dân năm xã Tây Nam của huyện Nam Đàn. Bởi, đây còn là hướng thuận lợi, mở ra tuyến thông thương, xích gần khoảng cách cho cả vùng Đức Thọ, Hương Sơn và Cửa khẩu Cầu Treo tỉnh Hà Tĩnh với Thành phố Vinh - nơi được xem là Trung tâm kinh tế, văn hóa của cả khu vực Bắc Trung Bộ.

Thêm một cầu đường bộ nằm song song với cầu đường sắt Yên Xuân, nối liền hai bờ sông Lam, không chỉ đáp ứng nhu cầu lưu thông ngày một cao của các huyện phía Tây hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh mà còn tạo tính liên kết vùng theo chiến lược phát triển khu kinh tế vùng Nam Nghệ - Bắc Hà đã được Chính phủ phê duyệt.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết qua VIDEO sau đây:

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước