Bộ trưởng Bộ Tài chính cam kết sẽ thu được 76.000 tỉ tiền nợ thuế

Ban thời sự-Thứ ba, ngày 17/11/2015 11:27 GMT+7

VTV.vn - Tại phiên chất vấn sáng 17/11, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết hiện tại đã thu được 32.000 tỉ và hứa sẽ thu đủ số tiền thuế còn lại.

Về vấn đề nợ đọng thuế, đại biểu Nguyễn Ngọc Bảo (Vĩnh Phúc) dẫn lại con số của Bộ Tài chính cho thấy, trong số 76.000 tỷ đồng nợ đọng thuế hiện nay có khoảng 34.000 tỷ là của các doanh nghiệp có khả năng tài chính nhưng không chịu trả. Do đó, đại biểu tỉnh Vĩnh Phúc đặt vấn đề về khả năng thu hồi số tiền này.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng chất vấn lại: “Bộ trưởng trả lời rõ câu hỏi còn gần 76.000 tỉ tiền thuế có thu được không?”.

Trả lời trước Quốc hội và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Bộ trưởng Bộ Tài chính cam kết: "Riêng trong năm 2015 đã thu về hơn 31.000 tỷ đồng nợ thuế nên còn treo 34.000 tỷ đồng. Chúng tôi chắc chắn thu được số này".

Đồng thời, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cũng khẳng định thêm: "“Sẽ kiên quyết nợ công chỉ chi đầu tư phát triển và quản lý chặt chẽ khoản vay. Đặc biệt là vay về cho vay lại thì tăng cho vay lại và giảm cấp phát”.

Phần trả lời của Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng trong phiên chất vấn sáng 17/11 đã nhận được sự hài lòng của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đại biểu Quốc hội, khi vị tư lệnh ngành này đưa ra được nhiều cam kết xử lý nợ đọng thuế, cải cách thủ tục hành chính và nợ công.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước