Bộ trưởng Bộ Y tế tập thể dục phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/02/2019 20:26 GMT+7

Các đại biểu đi xe đạp kêu gọi người dân thường xuyên tập thể dục. (Ảnh: Báo Người lao động)

VTV.vn - Sáng nay (27/2), Bộ trưởng Bộ Y tế, các lãnh đạo Bộ cùng nhiều quan khách đã cùng tham gia một bài tập thể dục tại Lễ phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam.

Tại đây huấn luyện viên Park Hang Seo, người được chọn làm Đại sứ sức khỏe cùng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới, Đại sứ Hàn Quốc. Đồng thời, các cán bộ y tế, nhân viên văn phòng... ở 700 điểm cầu tại các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc 63 tỉnh thành cũng tham gia tập thể dục. Bài tập có 11 động tác, dễ tập và có thể tập được ở mọi nơi. Bài tập này giúp giảm căng thẳng, tránh được các bệnh về cơ xương khớp.

Bộ trưởng Bộ Y tế và các khách mời sau đó đã đạp xe diễu hành và đo huyết áp, xét nghiệm đường máu, tư vấn sức khỏe. Ăn nhiều rau xanh, giảm rượu bia, giảm muối, đường, không thuốc lá, tăng cường vận động và thường xuyên kiểm tra sức khỏe sẽ giúp nâng cao thể trạng, tầm vóc, phòng ngừa, phát hiện sớm các bệnh không lây nhiễm.

11 động tác thể dục Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên tập hàng ngày 11 động tác thể dục Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên tập hàng ngày

VTV.vn - Trong khuôn khổ Chương trình Sức khỏe Việt Nam vừa phát động sáng nay (27/2), Bộ Y tế khuyến khích người dân nên tập thể dục hàng ngày để rèn luyện sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước