Bộ trưởng nhận trách nhiệm về sai sót của Cục Nghệ thuật biểu diễn

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 01/06/2017 13:29 GMT+7

VTV.vn - Trước sự việc liên quan đến Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ trưởng VHTT&DL đã nhận trách nhiệm của người đứng đầu và mong được sự cảm thông của nhân dân.

Trả lời báo chí ngày 31/5, Bộ trưởng Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ, sự việc gần đây liên quan đến Cục Nghệ thuật biểu diễn là bài học sâu sắc đối với công tác quản lý nhà nước của ngành, cũng như năng lực chuyên môn và phương pháp điều hành của công chức thực thi công vụ.

Trước đó, vào chiều 20/5, trên website của Cục Nghệ thuật biểu diễn đã cập nhật hơn 300 bài hát được phổ biến rộng rãi. Đây đều là những bài hát nhạc đỏ quen thuộc với nhiều thế hệ yêu nhạc Việt Nam, trong đó có nhiều ca khúc nổi tiếng đã đi cùng năm tháng như: Như có Bác trong ngày đại thắng, Chào em cô gái Lam Hồng, Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây, đặc biệt là bài Tiến quân ca của Cố Nhạc sĩ Văn Cao. Sự việc này một lần nữa gây bức xúc trong dư luận về vấn đề cấp phép phổ biến ca khúc.

Trước sự việc trên, Bộ trưởng nhận trách nhiệm của người đứng đầu và mong được sự cảm thông của nhân dân. Bộ trưởng cho biết, Bộ đang tập trung quyết liệt chấn chỉnh những tồn tại để công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực này ngày càng hiệu quả.

Ông Nguyễn Đăng Chương thôi chức Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Ông Nguyễn Đăng Chương thôi chức Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn xin lỗi vì khiến dư luận hiểu lầm vụ cấp phép hơn 300 ca khúc nhạc đỏ Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn xin lỗi vì khiến dư luận hiểu lầm vụ cấp phép hơn 300 ca khúc nhạc đỏ Chậm cấp phép ca khúc Nối vòng tay lớn: Cục Nghệ thuật biểu diễn vô cảm? Chậm cấp phép ca khúc Nối vòng tay lớn: Cục Nghệ thuật biểu diễn vô cảm?
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước