Bộ trưởng Y tế thị sát khu vực có ca nhiễm virus Zika

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/04/2016 16:32 GMT+7

VTV.vn -Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trực tiếp đến khu vực phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM - nơi cư trú của trường hợp thai phụ bị nhiễm virus Zika để thị sát.

Sáng 5/4, Bộ Y tế đã chính thức công bố 2 trường hợp dương tính với virus Zika đầu tiên tại tỉnh Khánh Hòa và TP.HCM. Ngay trong sáng cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có chuyến thị sát nơi làm việc, sinh sống của nữ bệnh nhân 33 tuổi ở TP.HCM.

Khảo sát bước đầu cho thấy, khu vực bệnh nhân làm việc và sinh sống đảm bảo môi trường, không có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Tuy nhiên, trường hợp bệnh nhân này chủ động nhập viện để xét nghiệm với các triệu chứng sốt phát ban và đã cho kết quả dương tính với Zika, đặc biệt đáng lưu ý là con gái lớn của bệnh nhân cũng có triệu chứng tương tự, nên Bộ trưởng đã chỉ đạo lấy mẫu bệnh để tiếp tục làm xét nghiệm.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng yêu cầu kiểm tra mật độ muỗi, lăng quăng ở khu vực bệnh nhân sinh sống; đồng thời làm các công tác phun xịt, khử khuẩn môi trường xung quanh.

Xuất hiện 2 trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên tại Việt Nam Xuất hiện 2 trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên tại Việt Nam

VTV.vn - Bộ Y tế vừa công bố Việt Nam đã xác định 2 trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika ở TP.HCM và Khánh Hòa.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước