Bộ Y tế chỉ đạo tập trung cứu chữa nạn nhân vụ sập hầm thủy điện

Theo VOV-Thứ năm, ngày 18/12/2014 06:48 GMT+7

Các phương tiện cứu hộ nạn nhân vụ sập hầm thủy điện sẵn sàng ngoài hiện trường

Công văn của Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Lâm Đồng thực hiện các phương án tốt nhất giảm tối đa tử vong và hồi phục sức khỏe tốt nhất cho người bị nạn.

Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng chỉ đạo tập trung cứu chữa những nạn nhân vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng- Đạ Chomo xảy ra ngày 16/12.

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương cứu nạn sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng- Đạ Chomo tại thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng tiếp tục chỉ đạo sát sao việc lập và thực hiện các phương án về cấp cứu y tế những người bị nạn, chỉ đạo việc hồi sức, cấp cứu, chăm sóc, vận chuyển, dinh dưỡng, vệ sinh và các nội dung chăm sóc sức khỏe khác liên quan cho các nạn nhân thật chu đáo.

Trong trường hợp cần thiết phải xin ý kiến chuyên gia các lĩnh vực trên từ các bệnh viện tuyến cuối tại TP.HCM và Hà Nội qua đường dây nóng hoặc sẵn sàng mời và đón các chuyên gia về trực tiếp cứu chữa cho người bệnh theo phương án tốt nhất, nhằm giảm tối đa tử vong và hồi phục sức khỏe tốt nhất cho người bị nạn.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng khẩn trương triển khai thực hiện và báo cáo nhanh các kết quả, khó khăn, thuận lợi về Bộ Y tế (Cục Quản lý Khám, chữa bệnh) và UBND tỉnh Lâm Đồng để được kịp thời hướng dẫn, chỉ đạo, giải quyết.

Sở Y tế Lâm Đồng đang tập trung chỉ đạo và cùng các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc tích cực phối hợp với các Sở ban, ngành, cơ quan liên quan tập trung phương án giải cứu và cấp cứu người bị nạn. Theo thông tin cập nhật trong ngày, toàn bộ 12 công nhân bị mắc kẹt trong hầm vẫn ổn định, đang được các cơ quan chức năng, chuyên môn tích cực giải cứu để đưa ra ngoài. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước