Bộ Y tế cử đoàn bác sĩ khẩn cấp cứu chữa người bị nạn tại Lào Cai

Thúy Hà-Thứ ba, ngày 02/09/2014 12:43 GMT+7

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long, lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã thăm hỏi, giải thích, động viên nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc.

Ngay trong đêm 1/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cử đoàn công tác của Bộ do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long dẫn đầu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai - nơi đang điều trị cho những nạn nhân trong vụ tai nạn để chỉ đạo công tác cứu chữa.

Cùng đi có bác sĩ thuộc các khoa chấn thương, sọ não, cột sống… của Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai để tăng cường và hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai trong việc phân loại, phẫu thuật và cấp cứu nạn nhân. Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo huy động 14 xe cứu thương để vận chuyển kịp thời các nạn nhân về Bệnh viện Đa khoa tỉnh, khám sơ cứu ban đầu cho các nạn nhân.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, đây là đoàn xe du lịch từ Sapa đang trên đường trở về, trên xe có 53 người, trong đó có 12 người đã tử vong. Các trường hợp bị thương đã được chuyển đến các bệnh viện để cấp cứu và điều trị, 29 trường hợp chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Lào Cai, 7 trường hợp bệnh nhân nhẹ được chuyển đến Bệnh viện Y học cổ truyền, 4 trường hợp chuyển về Bệnh viện Sản Nhi. Trong số 29 bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Lào Cai có 2 trường hợp rất nặng, trong số 2 trường hợp nặng là một phụ nữ bị đa chấn thương, vỡ xương chậu, gãy xương đùi, vỡ đốt sống, chấn thương sọ não và 1 nam thanh niên bị que chọc vào mắt xuyên sâu vào sọ. Hai người này đang được hồi sức tích cực.

Trước tình hình đó, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu các y, bác sĩ khám sàng lọc, xác định đầy đủ các chấn thương, cố gắng hồi sức tại chỗ, ưu tiên phẫu thuật cho những trường hợp nặng. Đại diện Bộ Y tế khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để cứu chữa bệnh nhân, trước mắt tiến hành hội chẩn liên tuyến giữa các Bệnh viện tuyến Trung ương và Lào Cai, tăng cường thêm thuốc, máu, máy móc và các thiết bị y tế cần thiết. Đồng thời điều động thêm các kíp mổ từ Bệnh viện tuyến Trung ương lên hỗ trợ Lào Cai để cấp cứu, điều trị, phẫu thuật cho những bệnh nhân nặng, tránh các tổn thương thêm khi vận chuyển bệnh nhân về tuyến trên...

Đến thời điểm này đã có 5 bệnh nhân được phẫu thuật. Bộ Y tế cũng miễn toàn bộ viện phí cho những bệnh nhân trong vụ tai nạn thảm khốc này. Cung cấp miễn phí các suất ăn, cháo, sữa cho bệnh nhân nhẹ.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước