Bộ Y tế: Không nên hoang mang về việc phát hiện bệnh nhân Zika tại Phú Yên

VTV9-Thứ năm, ngày 04/08/2016 10:06 GMT+7

(Ảnh minh họa: wowt.com)

VTV.vn - Bộ Y tế đề nghị người dân nên quan tâm tới các khuyến cáo phòng, chống dịch, không nên có tâm lý hoang mang, lo lắng về việc phát hiện bệnh nhân Zika tại Phú Yên.

Ngay sau khi Sở Y tế tỉnh Phú Yên xác nhận đã có 1 trường hợp dương tính với virus Zika, Bộ Y tế đã khẩn trương triển khai các biện pháp đáp ứng và phòng chống dịch Zika trên địa bàn tỉnh Phú Yên và các tỉnh thành khác trên cả nước. Ngoài ra, Cục Y tế Dự phòng cũng ra thông báo, chủng virus Zika đang lưu hành tại châu Á (trong đó có Việt Nam) không dễ lây lan và ít gây nguy cơ mắc chứng đầu nhỏ như chủng virus Zika lưu hành tại châu Mỹ.

Trong ngày 3/8, Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, dịch bệnh do virus Zika trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã chấm dứt. Nguyên nhân là do từ thời điểm xuất hiện bệnh nhân dương tính với virus này đến nay đã quá 28 ngày, trên địa bàn không ghi nhận thêm trường hợp nào.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã xác nhận một bệnh nhân nam, 27 tuổi, sống ở thôn Tân Hội, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên, dương tính với virus Zika.

Phú Yên: Phát hiện một trường hợp nhiễm virus Zika Phú Yên: Phát hiện một trường hợp nhiễm virus Zika

VTV.vn - Sở Y tế tỉnh Phú Yên vừa xác nhận một bệnh nhân nam, 27 tuổi, sống ở thôn Tân Hội, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên, dương tính với virus Zika.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước