Bộ Y tế kiểm tra công tác chuẩn bị chiến dịch tiêm vaccine sởi - rubela tại Thái Bình

Kim xuân-Thứ bảy, ngày 06/09/2014 22:11 GMT+7

Để chuẩn bị chiến dịch tiêm chủng vaccine sởi – rubela lớn nhất từ trước đến nay, Bộ Y tế đã kiểm tra công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực tỉnh Thái Bình

Tỉnh Thái Bình có gần 400.000 trẻ trong độ tuổi từ 1-14 tuổi sẽ tiêm vaccine sởi – rubela. Để đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm chủng tại 300 điểm, tỉnh Thái Bình đã mời các chuyên gia trong lĩnh vực hồi sức, cấp cứu của các bệnh viện trung ương về tập huấn. Tại mỗi điểm tiêm chủng sẽ có một đội cấp cứu và tăng cường thêm bộ chống sốc, với mục tiêu không để xảy ra sự cố trong quá trình tiêm chủng. Để đảm bảo an toàn cho chiến dịch tiêm chủng và đạt mục tiêu 95% trẻ tham gia tiêm vaccine sởi – rubela, tỉnh Thái Bình dự kiến chi khoảng 1,5 tỷ đồng để hỗ trợ cho chiến dịch.

Qua kiểm tra, lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá cao công tác chuẩn bị của tỉnh Thái Bình về cơ sở hạ tầng, nhân lực và vấn đề truyền thông để người dân hiểu về lợi ích của việc tiêm chủng. Hiện Thái Bình đã hoàn thành công tác thống kê số trẻ trong độ tuổi, trên cơ sở đó để phân bổ lực lượng và thời gian tiêm hợp lý.

Bộ Y tế cho biết, vaccine sởi – rubela được tổ chức Liên Minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng hỗ trợ. Vaccine này do Ấn Độ sản xuất đã được sử dụng tại gần 40 nước. Hiện Bộ Y tế đã kiểm nghiệm xong 5 triệu liều vaccine và chuẩn bị chuyển về các tỉnh.

Việc thực hiện thành công chiến dịch sẽ góp phần quan trọng giảm gánh nặng bệnh rubella và hội chứng rubella bẩm sinh trong tương lai; làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc hai bệnh này và góp phần quan trọng để Việt Nam đạt mục tiêu loại trừ bệnh sởi của khu vực Tây Thái Bình Dương vào năm 2017 và bệnh rubella trong tương lai.

Từ khóa:

bộ y tế

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước