Bóc mẽ hai cây xăng gắn chíp "móc túi" khách hàng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 25/12/2015 09:57 GMT+7

VTV.vn - Thủ đoạn của hai cây xăng thuộc Công ty cổ phần chất đốt Hà Nội quản lý là gắn chíp điện tử và điều khiển từ xa để móc túi người tiêu dùng.

Sau nhiều giờ kiểm tra, lập biên bản về lỗi vi phạm gian lận của cửa hàng xăng tại đường Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, cơ quan chức năng đã quyết định niêm phong những trụ xăng gắn chíp điện tử với mục đích ăn gian lượng xăng khi đổ cho khách.

Điều đáng lưu ý, tại thời điểm kiểm tra, cột bơm xăng bị gắn chíp điện tử với mục đích gian lận vẫn còn nguyên dấu kiểm định. Theo cơ quan chức năng, tại cây xăng đường Trần Khát Chân, cứ đổ 100 lít xăng, chỉ có 94 lít chảy vào bình xe của khách hàng, còn 6 lít chảy vào túi của cửa hàng xăng dầu. Còn tại cây xăng trên đường Yên Viên, quận Gia Lâm, với ba trụ bơm có gắn chíp điện tử, mỗi tháng, cửa hàng xăng dầu đã "uống" bớt của người tiêu dùng 6.000 lít xăng.

Phải mất ba tháng theo dõi, cơ quan chức năng mới có thể bắt quả tang hành vi gian lận tinh vi này. Trong ngày hôm nay (25/12), các ngành chức năng sẽ tiếp tục làm việc với Công ty cổ phần chất đốt Hà Nội để làm rõ hành vi vi phạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước