BOT Cai Lậy chưa hết căng thẳng, liên tục xả trạm

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 03/12/2017 21:47 GMT+7

VTV.vn - Sau một buổi sáng tạm lắng, từ đầu giờ chiều nay (3/12), tình hình giao thông và an ninh trật tự tại BOT Cai Lậy lại tiếp tục phức tạp, tới 17h, BOT đã 6 lần xả trạm.

Con đường quốc lộ đi qua BOT Cai Lậy lúc thông thoáng, lúc ùn tắc. Vài ngày trước, các phương tiện kéo dài thời gian bằng cách đóng phí bằng tiền mệnh giá nhỏ, hôm nay nhiều lái xe nhất định không trả phí, với lý do họ không sử dụng đường tránh mà chỉ đi trên Quốc lộ 1A và họ đã đóng phí bảo trì đường bộ cho Nhà nước, đơn vị tư nhân nào thực hiện việc tăng cường mặt đường quốc lộ 1A cần gặp Nhà nước để lấy tiền chứ không được thu của tài xế.

Cùng thời điểm này có nhiều người tập trung tại khu vực trạm BOT Cai Lậy, cổ vũ hoặc dùng điện thoại di động truyền trực tiếp những hình ảnh này lên mạng xã hội.

Dự báo, tình hình sẽ tiếp tục căng thẳng khi hai bên chưa tìm được tiếng nói chung. Công tác vận động, tuyên truyền gần như không hiệu quả vì cơ sở lập luận thiếu rõ ràng.

Trong một diễn biến khác, sáng nay, một lái xe ở thành phố Cần Thơ đã bị chém vào tay khi đến để giảng hòa với người của công ty xe cẩu Tú Anh được BOT Cai Lậy thuê cẩu xe trả tiền mệnh giá nhỏ. Tuy nhiên, khi anh này đến nơi thì bị người của công ty chém đứt một mảng cánh tay trái - từ cùi trỏ xuống đến gần bàn tay. Nạn nhân đang được điều trị tại một bệnh viện ở Cần Thơ. Đối tượng chém người đã bị Công an phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ bắt tạm giữ.

Mâu thuẫn ở BOT Cai Lậy, tài xế bị chém tại Cần Thơ Mâu thuẫn ở BOT Cai Lậy, tài xế bị chém tại Cần Thơ

VTV.vn - Sáng 3/12, một lái xe ở TP Cần Thơ đã bị chém trọng thương. Vụ việc xảy ra khi anh này đến công ty xe cẩu được BOT Cai Lậy thuê cẩu xe trả tiền mệnh giá nhỏ để giải hòa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước