Bức xúc người dân quanh quy hoạch Thủ Thiêm

Diệu Thư (VTV9)-Thứ năm, ngày 10/05/2018 20:06 GMT+7

VTV.vn - Tại buổi tiếp xúc với cử tri quận 2, TP.HCM, hầu hết ý kiến của cử tri bức xúc về việc thu hồi đất và đền bù không thỏa đáng khi thực hiện quy hoạch Thủ Thiêm.

Chiều 9/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị số 7, TP.HCM đã có cuộc tiếp xúc với cử tri quận 2 của thành phố. Không khí của buổi tiếp xúc cử tri đã nóng lên khi có rất đông người dân liên quan đến việc thu hồi đất thuộc dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đặc biệt, có 50 cử tri đăng ký để được phát biểu, hầu hết là những bức xúc về việc thu hồi đất và đền bù không thỏa đáng khi thực hiện quy hoạch khu vực này.

Tại hội nghị, nhiều cử tri cũng yêu cầu đưa ra bản đồ hoạch gốc vì hiện nay, nhiều người không phải là đối tượng nằm trong ranh giới quy hoạch nhưng buộc phải giao đất và đang phải sống tạm cư. Cuộc sống rất khổ cực, vì không thể làm ăn buôn bán.

Thay mặt Tổ Đại biểu Quốc hội số 7 của TP.HCM, bà Nguyễn Thị Quyết tâm, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM ghi nhận toàn bộ ý kiến của các cử tri và cho biết sẽ báo cáo với Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân. Quan điểm của thành phố là dự án phải được thực hiện minh bạch. Khi có kết luận, cá nhân, tổ chức nào sai sẽ phải chịu trách nhiệm.

Đấu giá hàng nghìn căn hộ tái định cư ở Thủ Thiêm nhưng không ai mua Đấu giá hàng nghìn căn hộ tái định cư ở Thủ Thiêm nhưng không ai mua Bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm thất lạc: Mất chìa khóa giải quyết khiếu nại? Bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm thất lạc: Mất chìa khóa giải quyết khiếu nại? Thất lạc bản đồ gốc quy hoạch 1/5.000 khu đô thị Thủ Thiêm, chuyên gia nói gì? Thất lạc bản đồ gốc quy hoạch 1/5.000 khu đô thị Thủ Thiêm, chuyên gia nói gì?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước