Người dân Thủ Thiêm (TP.HCM) khổ sở sống tạm cư

Diệu Thư (VTV9)-Thứ ba, ngày 08/05/2018 09:25 GMT+7

VTV.vn - Do phải giao đất để quy hoạch xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM), đến nay, nhiều người vẫn chưa có nhà, phải sống tạm trong những căn nhà tối tăm, chật chội.

Thủ Thiêm ngày nay là một trong những khu đô thị hiện đại bậc nhất của TP.HCM. Bên cạnh những công trình hiện đại, hiện vẫn còn tồn tại những xóm tạm cư. Nguyên nhân là do công tác đền bù giải tỏa không thỏa đáng.

Từ một gia đình có hơn 600m2 đất, gia đình bà Nguyễn Thị Nhung (xóm tạm cư phường An Lợi Đông, quận 2) trở thành những người không nhà. Năm 2009, TP.HCM thu hồi đất xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm nhưng chỉ đền bù cho gia đình bà mức tiền 200.000 đồng/m2, cộng thêm phần hỗ trợ thiệt hại và tái định cư mới được hơn 500 triệu đồng. Không đồng ý vì mức đền bù quá thấp, gia đình bà đã bị cưỡng chế ra khu tạm cư.

Gia đình bà Nguyễn Thị Hương (xóm tạm cư phường An Lợi Đông) ở tạm cư trong điều kiện chật chội, mất vệ sinh, việc bị cắt điện, nước thường xuyên xảy ra. Điều khiến bà bức xúc nhất là khu vực đang tạm cư hẻo lánh, xa trung tâm, đi lại khó khăn, nhất là khi đi chợ và đưa đón cháu đi học.

Lo lắng của bà Hương cũng chính là lo lắng của nhiều người ở xóm tạm cư. Mong ước đơn giản của họ là được đền bù đủ tiền để mua nhà, ổn định cuộc sống, không phải sống mòn mỏi trong khu tạm cư chật hẹp, tối tăm.

TP.HCM thất lạc bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm TP.HCM thất lạc bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm

VTV.vn - Bản đồ gốc quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm tỷ lệ 1/5.000 đã bị thất lạc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước