Bức xúc tình trạng bất ngờ chấm dứt hợp đồng với giáo viên ở nhiều địa phương

Hoàng Thư - Thanh Tùng - Phạm Việt (VTV9)-Thứ năm, ngày 14/06/2018 11:30 GMT+7

VTV.vn - Việc hàng loạt giáo viên ở các tỉnh Đăk Lăk, Gia Lai, Phú Yên bỗng nhiên bị buộc chấm dứt hợp đồng lao động với lý do địa phương siết chặt biên chế đang gây nhiều bức xúc.

Những giáo viên bị buộc phải thôi việc đã làm đơn gửi đến cơ quan chức năng để đòi quyền lợi của mình. Việc tranh chấp, khiếu kiện kéo dài đang khiến cuộc sống của những giáo viên này rơi vào cảnh bấp bênh, tâm lý không ổn định. Kể từ khi nhận được thông báo buộc ngừng việc, nhiều giáo viên bị chấm dứt hợp đồng lao động rơi vào tình cảnh vô cùng khó khăn.

Các giáo viên phải chờ đợi và tiếp tục chờ đợi trong trạng thái chưa biết những yêu cầu của mình có được đáp ứng hay không, nếu có thì đáp ứng như thế nào? Tuy nhiên, vụ việc sẽ không rơi vào lúng túng, các giáo viên sẽ không phải đối mặt với tâm lý bất an nếu họ sớm nắm được những quy định của pháp luật.

Diễn biến vụ việc cho thấy, ngành chức năng cũng lúng túng trong việc xử lý. Sự thiếu chuyên nghiệp, chưa chặt chẽ trong ký kết hợp đồng lao động khiến cả đơn vị sử dụng lao động và người lao động gặp nhiều rắc rối khi xảy ra chuyện. Lúc đó, để đòi được quyền lợi chính đáng, giáo viên phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đây cũng là điều cả người sử dụng lao động và người lao động cần suy ngẫm.


Phú Yên: Tiến hành hòa giải tranh chấp lao động vụ buộc thôi việc hàng loạt giáo viên Phú Yên: Tiến hành hòa giải tranh chấp lao động vụ buộc thôi việc hàng loạt giáo viên

VTV.vn - Sáng nay, UBND huyện Tây Hòa (Phú Yên) đã tiến hành hòa giải tranh chấp lao động giữa 12/50 giáo viên hợp đồng bị buộc thôi việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước