Bức xúc trước những hành vi vô văn hóa nơi công cộng

Minh Trang - Thanh Long-Thứ năm, ngày 13/02/2020 14:34 GMT+7

VTV.vn - Bức xúc, phẫn nộ là cảm xúc của cả cộng đồng trước hành vi khạc nhổ của một người đàn ông vào nút bấm thang máy chung cư ở Hà Nội.

Không chỉ làm mất vệ sinh công cộng, đó còn là hành vi vô văn hóa. Theo đó, khi người đi cùng đã ra khỏi thang máy, một người đàn ông đã thản nhiên nhổ toẹt một bãi nước bọt vào bảng điều khiển thang máy. Tuy nhiên, người này lại không biết hành vi vô văn hóa của mình đã bị camera ghi lại. Tại TP.HCM, một người đàn ông đã "tranh thủ" tiểu tiện ngay trong thang máy khi thang đang di chuyển. 

Những hình ảnh này đã quá phổ biến, thậm chí diễn ra vào ban ngày, đi tiểu cả vào những dòng cảnh báo, khạc nhổ bừa bãi ở mọi nơi, mọi chỗ, bã kẹo cao su, tàn thuốc tiện đâu vứt đấy dù thùng rác ở ngay bên cạnh. 

Việc hành xử tùy tiện như trên không chỉ làm ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan chung mà còn tiềm ẩn nguy cơ gieo mầm bệnh cho cộng đồng. Trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, những hành động thiếu ý thức này không chỉ là hành vi thiếu văn hóa mà thậm chí có thể là nguồn lây lan virus, ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng.


Yêu cầu làm rõ hành vi lái xe bus thiếu văn hóa, vi phạm ATGT Yêu cầu làm rõ hành vi lái xe bus thiếu văn hóa, vi phạm ATGT

VTV.vn - Ủy ban ATGT Quốc gia đã có yêu cầu làm rõ hành vi lái xe bus thiếu văn hóa, vi phạm ATGT khi điều khiển phương tiện trên địa bàn thành phố Hà Nội.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước