“Bước vào thế giới của nhau": Câu chuyện đặc biệt về người Hà Nội

Phương Anh - Trọng Đức (VTV4)-Thứ ba, ngày 28/04/2015 06:43 GMT+7

Nguồn: Thế giới và Việt Nam

VTV.vn - Từ những bức ảnh được chia sẻ hàng ngày trên trang mạng xã hội Facebook, ngày 26/4, cuốn sách chọn lọc từ hơn 1.000 bức ảnh đã chính thức được phát hành tại Hà Nội.

Cuốn sách mang tên “Bước vào thế giới của nhau" ghi nhận sự đóng góp của giới trẻ đối với các dự án vì cộng đồng. Cuốn sách bao gồm gần 100 bức ảnh chọn lọc, mỗi trang sách là một câu chuyện thật về một con người đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội. Mở đầu sách là hình ảnh anh Nguyễn Văn Chung - người quyết tâm trở thành vận động viên bơi lội sau khi mất đi đôi chân vì tai nạn dưới nước.

Khán giả Trần Anh Khôi chia sẻ: “Mình đã nổi da gà khi xem video của anh Chung. Anh Chung đã truyền thêm cho mình nghị lực. Những lúc mình khó khăn, mình có thể bước tiếp và hoàn thành công việc đã đặt ra”.

Để có những bức ảnh và thước phim chân thật, các bạn trẻ trong nhóm Con người Hà Nội đã tìm đến tận nhà anh Chung để lắng nghe và thấu hiểu hoàn cảnh trước khi chụp bức ảnh này.

Cũng như anh Chung, bạn Vũ Thị Hương (Sinh viên, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn) có hoàn cảnh đặc biệt hơn những người khác. Vết chàm lớn trên mặt đã từng là mặc cảm và tự ti đối với Hương. “Hình ảnh của em được đăng tải trên Facebook, được rất nhiều lời động viên của các bạn vì thế giúp em có thêm động lực trong cuộc sống” - Vũ Thị Hương tâm sự.

Đây cũng chính là lý do mà “Bước vào thế giới của nhau” đã nhận được sự đóng góp từ gần 500 người với tổng số tiền ủng hộ lên tới hơn 200 triệu đồng chỉ trong vòng 1 tháng. Cuốn sách gồm 3 phần: Yêu, Sống, và Mơ; là những bài học về cuộc sống, mang con người đến gần với nhau hơn.

Anh Trần Quang Tuấn - người sáng lập Con người Hà Nội - nói: “Cái tên Bước vào thế giới của nhau, khi nghe đã sẵn có ý nghĩa. Mỗi người có thế giới riêng, qua cuốn sách này mọi người có thể bước vào từng thế giới của nhau, khiến mọi người hiểu nhau hơn, gần nhau hơn qua chính những bức ảnh, câu chuyện”.

Được biết, số tiền bán được từ cuốn sách này sẽ được trích ra để trực tiếp giúp đỡ những nhân vật có hoàn cảnh khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước