Buông lỏng quản lý xe quá tải ở đầu nguồn

Thanh Minh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 31/05/2018 10:02 GMT+7

VTV.vn - Trên thực tế, vì lợi nhuận, nhiều lái xe, doanh nghiệp vẫn tìm mọi cách để vi phạm nên xử lý vi phạm từ đầu nguồn là việc làm cần thiết để kiểm soát tình trạng này.

Xe quá khổ, quá tải gây mất ATGT đang trở thành vấn nạn cho nhiều địa phương. Có thời điểm, số lượng các loại xe này bị xử lý lên đến 95%.

Tại một mỏ khai thác đá trên địa bàn huyện Hà Trung, Thanh Hóa, những chiếc xe tải nối đuôi nhau vào lấy hàng. Sau 30 phút, chỉ cần nhìn bằng mắt thường cũng nhận thấy nhiều xe quá tải trọng. Mặc dù vậy, những chiếc xe này khi di chuyển trên các tuyến huyện lộ và tỉnh lộ không hề bị kiểm tra và xử lý, khiến những tuyến đường bị xuống cấp nghiêm trọng, người dân bức xúc.

Buông lỏng quản lý xe quá tải ở đầu nguồn - Ảnh 1.

Nhận thấy việc buông lỏng kiểm soát tải trọng từ đầu nguồn dẫn đến nhiều hệ lụy, một tổ công tác đặc biệt được phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa được thành lập với nhiệm vụ kiểm tra toàn bộ các tuyến đường trọng điểm, các tuyến tỉnh lộ và các khu vực có nhiều điểm mỏ khai thác khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng.

Những chiếc xe quá tải hoạt động được là do lực lượng chức năng đã buông lỏng quản lý ngay tại đầu nguồn, còn các DN vì lợi nhuận vẫn tiếp tục tìm mọi cách để vi phạm. Nếu xử lý xe quá tải không chặt từ đầu nguồn, mục tiêu cơ bản xử lý xe quá khổ, quá tải sẽ mãi chỉ là khẩu hiệu.

Xe quá tải làm sập cầu tại Lâm Đồng Xe quá tải làm sập cầu tại Lâm Đồng Khó khăn trong xử lý xe chở quá tải đêm Khó khăn trong xử lý xe chở quá tải đêm Hàng loạt xe quá tải ngang nhiên chạy nườm nượp giữa phố Hàng loạt xe quá tải ngang nhiên chạy nườm nượp giữa phố

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước