Cá chết trên hồ Linh Đàm đã được thu gom để mang đi xử lý

Thùy An - Minh Trung-Thứ năm, ngày 27/10/2016 10:34 GMT+7

Sáng nay, một số con cá chết còn sót lại tiếp tục được thu gom

VTV.vn - Tính đến 9h sáng 27/10, hầu hết số cá chết nổi trên mặt hồ Linh Đàm đã được thu gom. Nguyên nhân ban đầu được xác định vì lí do thời tiết.

Theo ghi nhận của phóng viên, lượng cá chết trên mặt hồ Linh Đàm đã được thu gom vào các bao tải và chờ chuyển đi xử lý.

Ông Trịnh Ngọc Sơn – Giám đốc Xí nghiệp thoát nước số 4, Công ty thoát nước Hà Nội cho biết, hiện tượng cá chết xuất hiện từ chiều hôm qua (26/10).

"Từ 13h hôm qua, nhận được thông tin từ người dân và phường Hoàng Liệt cung cấp về việc ở hồ Linh Đàm xuất hiện hiện tượng cá chết, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra. Khi đó, hiện tượng cá chết chỉ xuất hiện lác đác, chúng tôi đã thu dọn ngay.

Đến khoảng 5h hôm nay (27/10), chúng tôi tiếp tục kiểm tra thì phát hiện cá chết nổi trên mặt hồ nhiều. Chúng tôi cũng đã thu gom. Đến thời điểm này, chúng tôi đã gom được 6 bao tải, mỗi bao khoảng 50kg, để mang đi xử lí theo quy định", ông Trịnh Ngọc Sơn thông báo.

Cá chết trên hồ Linh Đàm đã được thu gom để mang đi xử lý - Ảnh 1.

Theo ông Trịnh Ngọc Sơn – Giám đốc Xí nghiệp thoát nước số 4, Công ty thoát nước Hà Nội, nguyên nhân ban đầu của hiện tượng cá chết được cho là do thời tiết thay đổi.

Cá chết hàng loạt có thể do thời tiết

Cũng theo Giám đốc Xí nghiệp thoát nước số 4 Trịnh Ngọc Sơn, nguyên nhân ban đầu có thể do thời tiết: "Lúc này chưa xác định rõ nguyên nhân. Chúng tôi cử bộ phận thí nghiệm xuống lấy mẫu. Có thể trong 2-3 ngày qua thời tiết thay đổi, trời mưa nên dẫn đến tình trạng này".

Ông Sơn cũng bác bỏ khả năng cá chết do nước xả thải tràn vào hồ Linh Đàm. "Hồ Linh Đàm là hồ điều hòa, nước thải không chảy vào hồ. Hồ gồm 2 cửa gồm cửa ra và cửa vào. Cửa vào phía đường Đặng Xuân Bảng thu nước từ sông Kim Ngưu vào, sau đó thoát nước ra trạm bơm. Trong mấy ngày qua, chúng tôi không mở cửa hồ nên chắc chắn không có nước thải vào hồ".

Trước đó, từ chiều đến tối ngày 26/10, hàng nghìn cá thể cá chết nổi trắng kéo dài cả cây số, bốc mùi hôi thối và dạt vào ven hồ Linh Đàm thuộc phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Theo người dân ở khu vực, cá chết chủ yếu là trắm, mè, rô phi, trôi.

VIDEO thu gom cá chết hồ Linh Đàm

Cá chết trên hồ Linh Đàm đã được thu gom để mang đi xử lý - Ảnh 3.

Công nhân Xí nghiệp thoát nước số 4 tiến hành thu gom cá chết dạt vào ven hồ Linh Đàm.

 

Cá chết trên hồ Linh Đàm đã được thu gom để mang đi xử lý - Ảnh 4.

 

Cá chết trên hồ Linh Đàm đã được thu gom để mang đi xử lý - Ảnh 5.

Xí nghiệp thoát nước số 4, Công ty thoát nước Hà Nội thu gom được khoảng 6 bao tải cá chết.

Cá chết hàng loạt tại hồ Linh Đàm, Hà Nội Cá chết hàng loạt tại hồ Linh Đàm, Hà Nội

VTV.vn - Hàng nghìn con cá chết với kích cỡ lớn đã bất ngờ nổi trắng và dạt vào ven hồ Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tạo thành một dải dài hàng cây số, bốc mùi hôi thối.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước