Cà Mau: Cháy lớn thiêu rụi trên 1.500 m2 xưởng chế biến Comphosite

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 30/03/2016 12:44 GMT+7

VTV.vn - Vào lúc 3h50 ngày 30/3 tại Công ty cổ phần comphosite Đức Tài, ấp Thạnh Điền, xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) do ông Lưu Đức Tài làm chủ đã xảy ra một vụ cháy lớn.

Đám cháy đã thiêu rụi hoàn toàn một xưởng chế biến comphosite với diện tích trên 1.500 m2. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Cà Mau đã huy động hàng chục chiến sĩ cùng 4 xe cứu hỏa, 2 ca nô, 3 máy bơm chữa cháy đến hiện trường để khống chế đám cháy.

Tuy nhiên, vụ cháy diễn ra đúng vào cao điểm của mùa khô, nơi xảy ra cháy lại chứa nhiều vật dụng được làm bằng chất nhựa dẻo cùng nhiều hóa chất được dùng chế tạo Comphosite, nên đám cháy bùng phát nhanh và diễn biến phức tạp. Thêm vào đó, khu vực quanh xưởng được rào chắn bằng tường bê tông kiên cố nên phương tiện cứu hỏa khó tiếp cận. Phải mất hơn 2 giờ các lực lượng chức năng mới khống chế được đám cháy.

Mặc dù mức độ thiệt hại cụ thể chưa được thống kê đầy đủ nhưng theo ước tính, đám cháy đã ảnh hưởng đến 3.200 m2 diện tích nhà xưởng. Trong đó, 1.500 m2 diện tích nhà xưởng bị thiệt hại hoàn toàn, ước thiệt hại ban đầu khoảng 1,6 tỷ đồng.

Ngay khi nhận được thông tin trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã trực tiếp đến hiện trường để kiểm tra tình hình thực tế và chỉ đạo các ngành chức năng có biện pháp hỗ trợ để doanh nghiệp có biện pháp khắc phục hậu quả sau cháy, sớm khôi phục sản xuất.

Nguyên nhân vụ cháy đang được ngành chức năng điều tra làm rõ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước