Cá nhân bán hàng trên mạng xã hội phải kê khai, nộp thuế

VTV24 (chuyendong24@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 11/12/2014 17:09 GMT+7

Theo Thông tư số 47 quy định về quản lý website thương mại điện tử, những người kinh doanh, bán hàng trên các trang mạng xã hội sẽ phải kê khai và nộp thuế.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động thương mại điện tử, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 47 quy định về quản lý kinh doanh trên các website thương mại điện tử. Trong đó, những cá nhân bán hàng trên các trang mạng xã hội (MXH) sẽ phải kê khai, nộp thuế.

Thông tư này đang gây không ít băn khoăn và lo ngại cho những người đang trực tiếp tham gia kinh doanh, buôn bán trên các mạng xã hội.

Được biết, tính đến hết năm 2013, chỉ riêng Facebook đã có hơn 20 triệu tài khoản, ngoài ra còn các mạng xã hội khác. Với hình thức đăng ký account ảo như hiện nay, việc kiểm soát những cá thể kinh doanh tự do trên MXH không phải là điều đơn giản.

Giải thích cho vấn đề trên, đại diện Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, một trong những đơn vị góp ý cho Thông tư 47 cho biết, đối tượng chính thuộc phạm vi kiểm soát thực tế là những người kinh doanh thường xuyên, chuyên nghiệp trên MXH.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước