Cá nuôi ở đảo Phú Quý chết do thiếu oxy

VTV8-Thứ hai, ngày 16/05/2016 17:00 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Ngày 16/5, Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận cho biết, đã có báo cáo của UBND tỉnh Bình Thuận về kết quả kiểm tra tình hình cá nuôi lồng bè bị chết tại huyện đảo Phú Quý.

Theo đó, nguyên nhân cá chết được xác định là do thời tiết quá nắng nóng, một số loài tảo biển chết khi phân hủy làm nước bị thiếu oxy, gây nên mùi tanh hôi và vẩn đục. Khu vực nuôi của 7 hộ dân không có luồng nước chảy vào đúng vào thời điểm sông tảo chết khiến cá ao nuôi trong vùng nước tù thiếu oxi và chết. Đồng thời, vào thời điểm xảy ra sự cố, hộ nuôi không có người canh chừng để xử lý sục oxy kịp thời.

Theo yêu cầu của cơ quan chức năng, các hộ nuôi đã di chuyển lồng bè ra ngoài khu vực biển sâu hơn, có dòng nước chảy. Từ ngày 10/5 đến nay, hiện tượng cá chết đã không xảy ra.

Chưa thể kết luận nguyên nhân cá chết hàng loạt ở đảo Phú Quý Chưa thể kết luận nguyên nhân cá chết hàng loạt ở đảo Phú Quý

VTV.vn - Hiện chưa thể kết luận nguyên nhân khiến cho cá nuôi ở đảo Phú Quý chết hàng loạt, vì không có dụng cụ phân tích nước biển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước