Sau vụ cá chết ở miền Trung: Đừng để lòng tốt bị lợi dụng!

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 14/05/2016 19:53 GMT+7

VTV.vn - Bài viết Đừng để tấm lòng của bạn bị lợi dụng trên tờ Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh số ra ngày 14/5 rất đáng để chúng ta suy ngẫm.

Hai Chủ nhật vừa qua, nhiều người tụ tập để biểu thị thái độ, mong mỏi của mình sau vụ cá chết ở miền Trung. Ngoài những người nói lên tiếng nói vì nỗi lo, vì trách nhiệm, cũng có nhiều kẻ lợi dụng điều đó cho những mục đích xấu nhằm gây chia rẽ xã hội.

Trong khi các cơ quan chức năng đang nỗ lực làm rõ nguyên nhân cá chết và đưa ra giải pháp khắc phục thì trong hai cuộc tụ tập gần đây, có những tổ chức, những nhóm người đã lợi dụng để kích động, lái mục tiêu của các cuộc tụ tập sang những yêu sách chính trị, chống phá Nhà nước, phục vụ cho những toan tính lợi ích cá nhân được bao bọc bởi cái vỏ "vì cộng đồng, vì tương lai dân tộc".

Tờ báo này cũng khẳng định luật pháp Việt Nam đã quy định rõ, những ai lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm các quyền tự do, dân chủ của người khác, các lợi ích của cộng đồng là vi phạm pháp luật. Đồng thời chia sẻ: ... Ai cũng mong mỏi Nhà nước nhanh chóng có kết luận chính xác và công bố nguyên nhân thực sự của cá chết và xử lý. Nhưng chúng ta không thể làm thay Nhà nước được, bản thân Nhà nước cũng không thể vì sự thúc giục của chúng ta mà sai sót trong quá trình tìm ra nguyên nhân cuối cùng.

Với tư cách công dân, mỗi người nên chọn thái độ đồng hành cùng Nhà nước bằng những hành động thiết thực, trách nhiệm nhất với bản thân mình và đồng bào mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

cá chết

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước