Các chiến sĩ Cảnh sát cơ động ứng trực liên tục dịp Quốc khánh

Minh Đức-Thứ ba, ngày 01/09/2015 22:27 GMT+7

VTV.vn - Các chiến sĩ Cảnh sát cơ động thuộc Đại đội 9 trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP hà Nội vẫn âm thầm làm nhiệm vụ, góp phần bảo vệ an ninh Thủ đô trong ngày Quốc khánh.

Không tham gia diễn tập trong các đoàn diễu binh diễu hành, thế nhưng những chiến sĩ Cảnh sát cơ động vẫn âm thầm tham gia vào ngày lễ kỉ niệm lớn nhất cả nước bằng những nhiệm vụ thầm lặng. Giữa cái nắng đổ lửa, thi thoảng là những cơn mưa rào nặng hạt, các chiến sĩ Cảnh sát cơ động thuộc Đại đội 9 trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP hà Nội vẫn đứng canh gác tại những địa điểm trọng yếu trên các tuyến đường chính trong ngày tổng duyệt và đại lễ 2/9.

Các chiến sĩ CSCĐ canh gác tại sau tòa nhà Quốc hội.

Các chiến sĩ CSCĐ canh gác tại sau tòa nhà Quốc hội.

Chiễn sĩ CSCĐ Vũ Mạnh Tân thuộc Đại đội 9 cho biết: "Mỗi ngày, chúng tôi nhận lệnh thực hiện nhiệm vụ đứng canh gác từ lúc 6h, đến khi nào các đoàn khách về hết mới được nghỉ ngơi. Mỗi tổ đứng gác gồm 6 người, anh em luân phiên thay nhau đứng canh gác. Khi đến giờ cơm, đơn vị sẽ mua về phát ăn tại chỗ, đến buổi trưa thay nhau chợp mắt một lúc lại ra làm nhiệm vụ". Giờ cơm của các chiến sĩ Cảnh sát cơ động không cố định, chỉ khi nào hoàn thành nhiệm vụ các chiễn sĩ mới tạm nghỉ tranh thủ ăn bữa cơm.

Trong dịp đại lễ 2/9 này, có lệnh cấm trên nhiều tuyến phố tại Hà Nội để đảm bảo an ninh cho ngày diễu binh diễu hành, tất cả các chiến sĩ Cảnh sát cơ động được huy động làm nhiệm vụ. Dọc các con đường chính trên trục đường diễu binh đều có các tổ đứng canh từ 21h lệnh cấm đường có hiệu lực cho đến 12h trưa ngày 2/9. Mặc dù nhiệm vụ rất vất vả và không được nghỉ ngơi, nhưng các chiến sĩ vẫn luôn làm việc nghiêm túc, đặt an ninh và an toàn của người dân trong ngày lễ Quốc khánh làm nhiệm vụ hàng đầu.

Chiến sĩ Nguyễn Mạnh Tân cũng chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất tự hào khi được góp phần vào ngày lễ lớn của cả nước. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để đảm bảo an ninh cũng như sự an toàn cho người dân trong sự kiện lần này".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước