Các cụm thi THPT quốc gia đã hoàn tất việc chấm điểm

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 20/07/2016 06:58 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (20/7), các cụm thi còn lại sẽ công bố kết quả thi THPT Quốc gia. Theo nhận định ban đầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm thi năm nay có sự phân hóa.

Ngày 19/7, các trường đã bắt đầu công bố điểm thi THPT quốc gia. Đến thời điểm này, hầu hết các thí sinh đều đã biết điểm thi của mình, bởi đã có 90 cụm thi công bố điểm. Dự kiến, trong ngày hôm nay, một số cụm thi còn lại cũng sẽ công bố kết quả.

Theo nhận định ban đầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm thi năm nay có sự phân hóa, tương ứng với sự phân hóa trong đề thi. Số thí sinh đạt điểm tuyệt đối không nhiều. Môn Tiếng Anh có mức điểm thấp và có sự chênh lệch giữa các vùng, miền.

Trước thời hạn thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển, Bộ sẽ đưa ra phổ điểm toàn quốc. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, các thí sinh cũng có thể tự so sánh điểm của mình với điểm của các thí sinh cùng cụm thi, từ đó lựa chọn trường xét tuyển sao cho vừa sức. Đây cũng là một điểm mới trong cách thức công bố điểm thi năm nay bởi những năm trước, thí sinh chỉ có thể tra cứu điểm thi của riêng mình.

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016 Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016

VTV.vn - Ngày 19/7, 70 cụm thi đã công bố điểm thi THPT Quốc gia 2016 trong đó có cụm thi do trường Đại học Bách Khoa, Thủy Lợi, Kinh tế Quốc dân, Kỹ thuật quân sự chủ trì.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước