Mặt bằng điểm thi THPT Quốc gia 2016 có độ phân hóa cao

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 19/07/2016 19:41 GMT+7

VTV.vn - Nhiều trường đều có chung một nhận định trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, mặt bằng điểm có vẻ thấp hơn so với mọi năm.

Tính đến chiều 19/7, đã có khoảng 90 cụm thi công bố điểm thi THPT Quốc gia 2016. Trái ngược với năm trước, chỉ Bộ GD&ĐT có chức năng công bố điểm thi, năm nay, việc phân chia các cụm thi tổ chức công bố đã giải quyết được tình trạng nghẽn mạng.

Trong khi đường truyền không có quá nhiều điều đáng bàn, sự chú ý của dư luận lại hướng về góc độ điểm số. Nhiều trường đều có chung một nhận định là năm nay, mặt bằng điểm có vẻ thấp hơn so với mọi năm.

Theo đại diện Đại học Bách Khoa Hà Nội, mặt bằng điểm năm nay có phần giảm hơn so với năm ngoái. Riêng các môn tự luận trường không ghi nhận điểm 10 nào. Với các môn tự nhiên như Toán và Lý, điểm trung bình dao động từ 6 - 7,5. Còn với nhóm các môn xã hội như Văn, Sử, Địa, tỷ lệ thí sinh đạt điểm nhiều nhất rơi vào tầm từ 5 – 6 điểm. Một điểm đáng chú ý trong điểm thi năm nay phải nói đến môn Tiếng Anh, khi có một số lượng tương đối lớn thí sinh đạt điểm dưới trung bình.

Cũng theo đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay, mặt bằng điểm có độ phân hóa cao, đặc biệt là vùng điểm 9, 10 trải đều hơn so với năm trước. Riêng với môn Ngoại ngữ, Bộ cũng thừa nhận mức điểm trung bình thấp hơn so với các môn khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước