Các địa phương chủ động đối phó với mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/09/2015 15:51 GMT+7

Nhiều tuyến đường ngập sau mưa lớn tại Thanh Hóa.

VTV.vn - Văn phòng Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn vừa có Công điện đối phó với các tình huống mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ chiều và đêm nay (18/9), lũ trên sông Bưởi, hạ lưu sông Mã và sông Hoàng Long có khả năng lên trên mức báo động 2, báo động 3. Lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở vùng núi và trung du các tỉnh Thanh Hóa, Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình. Nguy cơ ngập úng ở các vùng trũng, thấp, ven sông suối xảy ra tại các tỉnh Ninh Bình, Hà Nam, Vĩnh Phúc.

Để chủ động đối phó với các tình huống mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất, Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn vừa có Công điện gửi Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Phú Thọ và Yên Bái triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất; thông tin, cảnh báo kịp thời đầy đủ đến các cấp chính quyền và người dân, đặc biệt là các khu vực ven sông, suối, hạ lưu các hồ, đập, vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét biết thông tin về thời tiết, mưa lũ để chủ động các biện pháp phòng ngừa, ứng phó, sẵn sàng các phương án di dời dân khỏi vùng có nguy cơ cao đến nơi an toàn.

2. Bố trí biển báo, lực lượng hướng dẫn kiểm soát giao thông tại các khu vực ngầm, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

3. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ cức nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

4. Tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng, chống lũ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước