Các địa phương chủ động ứng phó bão số 4

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 29/11/2014 11:54 GMT+7

Diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn tại Bình Định. (Ảnh: TTXVN)

Trước việc bão số 4 có hướng đi trực tiếp vào 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, công tác kiểm đếm kêu gọi tàu thuyền vào nơi an toàn được các địa phương tiến hành khẩn trương.

Bão số 4 có hướng đi trực tiếp vào 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa. Tuy cấp bão không mạnh cấp 8 cấp 9 nhưng với các phương tiện đánh bắt trên biển nếu không tìm được nơi trú tránh, neo đậu an toàn sẽ cực kỳ nguy hiểm. Chính vì thế từ chiều 28/11 đến giờ, công tác kiểm đếm kêu gọi tàu thuyền vào nơi an toàn được các địa phương tiến hành khẩn trương.

Nếu như hôm 28/11, ở 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, trời vẫn còn có nắng, bây giờ đã chuyển âm u, nhiều mây. Tuy nhiên, trời vẫn còn khá yên và chưa có mưa, chính điều này khiến nhiều người dân vẫn còn có tâm lý chủ quan trước diễn biến bão số 4 được dư báo là sẽ đổ bộ vào khu vực này trong chiều nay (29/11).

Tại tỉnh Phú Yên, tính đến thời điểm này vẫn còn 96 tàu thuyền đánh bắt xa bờ ở vùng biển Trường Sa. Tất cả các tàu thuyền này đều liên lạc được với gia đình và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Trước đó, vào chiều hôm, qua tàu PY 96182 TS với 5 thuyền viên do ông Lê Văn Sơn làm thuyền trưởng trên đường từ ngư trường trở về bị gãy cốt máy trôi tự do trên biển. Ngay sau đó, tàu này đã được 1 tàu cá khác phát hiện lai dắt vào bờ an toàn.

Tại tỉnh Bình Định đến nay số lượng tàu cá của ngư dân di chuyển đánh bắt thủy sản trên các ngư trường là 6.767 tàu với 43.211 người; trong đó đáng lo ngại có 2.650 tàu với 20.501 người đang nằm trong vùng nguy hiểm. Bắt đầu từ hôm qua, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh này đã triển khai ứng trực 24/24 giờ để kiểm đếm tàu thuyền và hướng dẫn nơi trú tránh an toàn, đồng thời có phương án phòng chống mưa lớn gây sạt lở đất đá vùng xung yếu.

Công tác cấm biển trong sáng nay cũng được chính quyền 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa khẩn trương thực hiện. Đặc biệt ở tỉnh Khánh Hoà, nơi đang tập trung nhiều khách du lịch nghỉ đông và tàu dịch vụ du lịch gần bờ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước