Các địa phương khẩn trương ứng phó với bão số 16

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/12/2017 06:50 GMT+7

Tàu thuyền vào neo trú bão tại miền biển Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) (Ảnh: Báo Nhân dân điện tử)

VTV.vn - Chính quyền các địa phương đã tích cực triển khai các biện pháp phòng chống, kể cả biện pháp mạnh tay.

Theo dự báo, chiều tối nay (25/12), bão số 16 sẽ đổ bộ vào đất liền khu vực Nam Bộ. Cường độ bão mạnh trong khi người dân tại các địa phương này không có nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó với bão. Chính vì vậy, chính quyền các địa phương đã tích cực triển khai các biện pháp phòng chống, kể cả biện pháp mạnh tay.

Bạc Liêu sẽ cưỡng chế những hộ dân không chịu di dời

Sẽ cưỡng chế những hộ dân không chịu di dời. Đó là chỉ đạo đại diện UBND tỉnh Bạc Liêu khi kiểm tra tình hình phòng chống bão số 16 ở một số xã ven biển thuộc huyện Đông Hải trong tối qua (24/12). Việc di dời sẽ hoàn thành trước 10h hôm nay (25/12). Đến tối qua, vẫn còn khoảng 8.000 nhân khẩu ở các xã ven biển như Điền Hải, Long Điền Tây và Long Điền Đông và thị trấn Gành Hào của tỉnh Bạc Liêu chưa chuyển đến nơi trú ẩn an toàn do tâm lý chủ quan.

Tiền Giang sẽ hoàn tất di dời 39.000 người dân vào 14h hôm nay (25/12)

Còn tỉnh Tiền Giang thì quyết tâm hoàn tất việc di dời 39.000 dân nằm trong vùng ảnh hưởng của bão, trước 14h chiều nay. Hiện các địa phương ven biển của tỉnh Tiền Giang đã chuẩn bị sẵn các điểm di dời dân. Chính quyền thành phố Mỹ Tho thì đã vận động người dân chằng kéo, gia cố hơn 800 bè nuôi cá. Chiều qua (24/12), lãnh đạo tỉnh đã đi kiểm tra việc gia cố những điểm xung yếu của tuyến đê tại xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông và kiểm tra việc đóng dầm gia cố cầu dẫn và phao nổi bến phà Tân Long, huyện Tân Phú Đông, đảm bảo nhu cầu sơ tán người dân khi có bão đổ bộ đất liền.

Phú Quốc di dời 200 lồng bè nuôi cá tránh bão

Đến chiều tối qua (24/12), 2.600 phương tiện tàu thuyền đánh bắt xa bờ của huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã được kêu gọi về nơi trú tránh. Số ít còn lại đã được thông tin và đang di chuyển về nơi tránh trú. Huyện đảo cũng đã lên phương án di dời khoảng 3.000 hộ dân ở các khu vực xung yếu ven biển về tạm trú tại các khu vực trường học và trụ sở văn phòng UBND các xã, thị trấn. Trên 200 bè cá của ngư dân cũng đã được hướng dẫn chằng chống. UBND huyện Phú Quốc cũng khuyến cáo các khu du lịch không để người dân xuống tắm biển.

Học sinh TP.HCM nghỉ học để tránh bão

Chiều qua (24/12), Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã chỉ đạo các trường từ mầm non cho đến THPT cho học sinh nghỉ học từ chiều nay (25/12) đến hết ngày mai (26/12) để đảm bảo an toàn khi bão đổ bộ. Riêng học sinh ở huyện Cần Giờ nghỉ học ngay từ sáng nay (25/12). Các đơn vị giáo dục không tổ chức hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại tại địa bàn huyện Cần Giờ và các nơi khác trong thời gian có bão cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

Tin bão khẩn cấp: Khoảng tối và đêm 25/12, bão số 16 sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau Tin bão khẩn cấp: Khoảng tối và đêm 25/12, bão số 16 sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau

VTV.vn - Khoảng tối và đêm nay (25/12), bão sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau với sức gió mạnh nhất cấp 9-10, giật cấp 12-13.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước