Các địa phương miền núi phía Bắc sẵn sàng ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 17/08/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Các địa phương khu vực miền núi phía Bắc đã sẵn sàng các phương án để đối phó với mưa lũ, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới.

* Sau hai cơn bão số 1 và số 2, toàn tỉnh Lào Cai có hơn 1.300 hộ dân nằm trong diện nguy hiểm, cần di dời. Bát Xát là huyện có nhiều hộ dân cần di dời nhất: hơn 250 hộ. Tỉnh Lào Cai chỉ đạo các địa phương kiên quyết đưa dân ra khỏi vùng nguy hiểm, bằng mọi biện pháp và bằng mọi khả năng có thể. Những nơi bức bách sẽ di chuyển dân trước. Với những hộ chưa di dời ngay được, vào những ngày mưa to, chính quyền các địa phương sẽ tổ chức sơ tán dân.

* Còn tại Bắc Giang, các công ty khai thác công trình thủy lợi được lệnh chủ động xả nước, giữ ở mức tối đa 75% dung tích thiết kế, để đảm bảo an toàn hồ, đập; bơm tiêu nước đệm chống úng ngập để bảo vệ lúa, hoa màu và các khu, cụm công nghiệp. Các ngành, đơn vị, địa phương thông báo cho các chủ đầu tư, chủ khu vực khai thác khoáng sản và đơn vị có công trình đang thi công ở ven sông biết tình hình mưa lũ, để chủ động ứng phó, giảm thiệt hại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước