Chủ động đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/08/2016 21:12 GMT+7

Sơ đồ vị trí 2 ATNĐ trên khu vực bắc Biển Đông và vịnh Bắc bộ sáng 16-8 - Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn trung ương

VTV.vn - Ngày 16/8, Ban Chỉ đạo TƯ Phòng chống thiên tai-Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có công điện về việc chủ động đối phó với diễn biến của các cơn áp thấp nhiệt đới.

Để chủ động đối phó với diễn biến của các cơn áp thấp nhiệt đới trong tình huống thời gian vừa qua đã có mưa lớn trên diện rộng, kéo dài, nhiều khu vực đất đã bão hòa nước, một số nơi xảy ra lũ quétsạt lở đất, hôm nay (16/8), Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có công điện gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa. Các Bộ Quốc phòng, Giao thông vận tải, Ngoại giao, Tài nguyên và Môi trường, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Hệ thống Đài Thông tin Duyên hải đề nghị:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới; kiểm đếm, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động ở Vịnh Bắc Bộ, đặc biệt là tàu du lich và các tàu thuyền nhỏ về nơi tránh trú an toàn; đồng thời, quản lý chặt chẽ các hoạt dộng du lịch trên đảo, nhất là đối với các đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng; chủ động triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

2. Thực hiện nghiêm túc công điện số 18 hồi 6h30 ngày 16/8/2016 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, nhất là sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó, đảm bảo an toàn cho người dân ở những khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước