Các địa phương sẵn sàng kế hoạch ứng phó bão số 3

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 19/08/2016 13:39 GMT+7

Ngư dân neo đậu tàu thuyền, tránh trú bão an toàn. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Đến thời điểm này, các địa phương có nguy cơ bị ảnh hưởng của mưa bão đã chủ động sẵn sàng các kế hoạch ứng phó khi thời tiết có diễn biến xấu.

Đặc biệt, các địa phương chú trọng đảm bảo an toàn về người và tài sản ở các xã ven biển.

* Tại Ninh Bình, đến chiều tối 18/8, tỉnh đã kêu gọi toàn bộ 126 tàu, thuyền với 374 ngư dân đang hoạt động ven biển về nơi neo đậu, tránh trú bão an toàn; 366 lao động đang khai thác, nuôi, trồng thuỷ, hải sản ở bãi bồi ven biển cùng các hộ dân trong các vùng đê và lòng hồ, đập đã được di chuyển vào khu vực an toàn. Tất cả các tuyến đò ngang, đò dọc trên địa bàn tỉnh đã dừng hoạt động. Hiện toàn tỉnh đã cơ bản tiêu kiệt nước đệm trong đồng, hệ thống kênh mương.

Trong sáng 19/8, địa phương tiếp tục tập trung cao độ cho công tác tuyên truyền, cảnh báo bão, gió, mưa để nhân dân biết, chủ động các biện pháp phòng tránh. Đồng thời, tập trung chằng chống nhà cửa, kho tàng, trường học, các công trình, chặt tỉa cây xanh, bảo vệ an toàn tài sản của nhà nước và nhân dân.

* Tại Thanh Hóa, UBND huyện Mường Lát đang tập trung mọi biện pháp nhanh chóng di dời 91 hộ dân trong diện cần di dời do nằm trong vùng có nguy cơ xảy ra sạt lở đất và lũ quyét cao. Chủ yếu ở các xã: Pù Nhi, Mường Lý, Nhi Sơn và Mường Chanh. Đến nay, 100% số hộ trong diện có nguy cơ cao về sạt lở đất và lũ quét đã tự nguyện di dời đến điểm an toàn. Huyện cũng đã chuẩn bị lương thực, thực phẩm, thuốc men và lực lượng cần thiết để chủ động phòng, chống, khắc phục hậu quả do bão số 3 có thể gây ra.

* Nghệ An: Các phương án đảm bảo an toàn cho người và kêu gọi tàu thuyền về tránh trú bão đã được thực hiện hoàn tất trong chiều tối 18/8. Các vùng rau màu được chỉ đạo cho thu hoạch sớm để có thể để giảm thiểu những thiệt hại do mưa bão. Công tác gia cố đê kè vùng xung yếu cũng đã được địa phương này chú trọng. Tỉnh Nghệ An cũng đã chỉ đạo các địa phương hủy bỏ các cuộc họp không quan trọng để tập trung cho công tác phòng chống bão.

* Tại tỉnh Sơn La, cả ngày và đêm 18/8 ở huyện Sốp Cộp có mưa to gây lũ, làm 1 người thiệt mạng và cuốn trôi 3 nhà dân ở xã Púng Bánh. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Sốp Cộp đã huy động lực lượng, giúp các hộ đang nằm trong vùng nguy hiểm, sạt lở đến nơi an toàn. Đồng thời, thành lập đoàn công tác thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người bị nạn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước