Công tác ứng phó bão số 3 tại Thái Bình

Mạnh Cường, Sơn Hà (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 19/08/2016 11:38 GMT+7

VTV.vn - Mở cống tiêu thoát nước chống úng, kêu gọi tàu thuyền và di dời dân cư tới nơi tránh trú an toàn là những việc làm đã và đang được triển khai tích cực tại Thái Bình.

Là địa phương cũng chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 1, ngay đêm 18/8, lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã trực tiếp kiểm tra việc mở cống tại khu vực cống Lân 1 và Lân 2 của huyện Tiền Hải, khu vực cống Trà Linh của huyện Thái Thụy. Đây là những cống có tác dụng tiêu thoát nước và chống úng cho 8 huyện, thành phố của tỉnh Thái Bình. Việc mở cống được bắt đầu từ 23h ngày 18/8. Dự kiến, những cống này sẽ được mở liên tục trong vòng 10 tiếng để bơm tiêu cưỡng bức kịp thời, đề phòng mưa lớn có thể xảy ra.

Lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Thái Bình đã được tăng cường, phối hợp với các huyện để tuyên truyền, vận động người dân về nơi tránh trú bão an toàn. Với phương châm 4 tại chỗ, Thái Bình đã chuẩn bị sẵn sàng những phương án để đối phó với cơn bão số 3.

"Cơn bão này chúng tôi đã chuẩn bị rất sớm, các cấp vào cuộc rất mạnh mẽ. Từ 15h ngày 17/8, chúng tôi đã ra lệnh cấm biển và 16h ngày 18/8, 100% tàu thuyền và lao động đã vào nơi tránh trú an toàn" - Ông Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết.

Thái Bình hiện có hơn 70 km đê kè ven biển đã được cứng hóa. Tuy nhiên, người dân lo ngại là theo dự báo, bão số 3 sẽ đổ bộ vào chiều 19/8, đúng thời điểm triều cường sẽ gây sóng lớn và ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Từ đêm 18/8, tại Thái Bình trời vẫn liên tục đổ mưa, lượng mưa đo được đạt khoảng 80mm.

Những việc cần làm trước khi bão đổ bộ Những việc cần làm trước khi bão đổ bộ

VTV.vn - Dự báo chỉ khoảng trưa chiều 19/8, bão số 3 sẽ đổ bộ vào đất liền. Để giảm thiểu những thiệt hại do bão gây ra, sau đây là một số việc cần làm trước khi bão đổ bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước