Các địa phương sẵn sàng ứng phó bão số 7

Sỹ Khỏe (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 17/10/2016 21:13 GMT+7

VTV.vn - Công tác di dời, sơ tán dân cư, tàu thuyền về nơi tránh trú bão đang được các địa phương thực hiện khẩn cấp.

Trước tình hình cơn bão số 7 có thể tràn vào các tỉnh ven biển và Đồng bằng Bắc Bộ gây mưa lớn và ngập lụt, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hôm nay (17/10) đã đi kiểm tra công tác sẵn sàng đối phó với bão tại các địa phương là Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Theo số liệu tổng hợp của Cục trồng trọt, Bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vụ mùa 2016 ở các tỉnh phía bắc gieo cấy khoảng 1.150.000 ha lúa mùa và 243.000 ha rau màu các loại. Đến thời điểm này, các địa phương đã gặt được khoảng 70 % diện tích lúa.

Cùng với việc đẩy nhanh thu hoạch lúa màu, bảo vệ thủy sản nuôi trồng, công tác di dời, sơ tán dân cư, tàu thuyền về nơi tránh trú bão đang được các địa phương thực hiện khẩn cấp.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng đã thông báo tới chủ của 2.800 phương tiện tàu thuyền, trong đó có các tàu nước ngoài và trên 500 chủ lồng bè có phương án phòng tránh bão. Ninh Bình, Nam Định cũng đã có phương án huy động lực lượng để sẵn sàng đối phó với bão số 7.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão số 7 để có phương án tốt nhất phòng tránh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, sơ tán tàu thuyền.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước