Các đơn vị đăng kiểm gặp khó vì phải ra Hà Nội kiểm định

Dương Liễu - Chí Tuệ-Thứ bảy, ngày 23/09/2017 09:37 GMT+7

VTV.vn - Nhiều doanh nghiệp lo ngại sẽ phải tháo thiết bị và dây chuyền mang ra Hà Nội kiểm định với chi phí cao nên đã có đơn kêu cứu gửi Thủ tướng và Phòng TM&CN Việt Nam.

Theo dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 23/2013/TT-BKHCN của Bộ Khoa học Công nghệ quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2, có 10 thiết bị phục vụ đăng kiểm xe cơ giới phải kiểm định hàng năm. Nhiều doanh nghiệp lo ngại sẽ phải tháo thiết bị và dây chuyền mang ra Hà Nội kiểm định với chi phí cao nên đã có đơn kêu cứu gửi Thủ tướng và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Ngay sau khi dự thảo Thông tư được đề xuất, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, gần 100 doanh nghiệp đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trong tổng số 152 cơ sở đăng kiểm xe cơ giới trên khắp cả nước đã chỉ ra bất cập của quy định này.

Theo đó, nếu các thiết bị trên được đưa vào phương tiện đo nhóm 2, sẽ phải kiểm định hàng năm bởi các đơn vị kiểm định thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ.

Trong khi đó vào cuối tháng 2/2017, tất cả các tổ chức kiểm định phương tiện đo nhóm 2 tại các địa phương không có năng lực kiểm định được các bộ phận thiết bị trong dây chuyền kiểm định. Vì vậy, các đơn vị đăng kiểm lo ngại nguy cơ tháo dỡ thiết bị, dây chuyền mang tới trụ sở Viện đo lường Việt Nam gây khó khăn cho các đơn vị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước