Trung tâm đăng kiểm phát triển vượt quy hoạch

Hồng Phong (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 09/08/2017 10:44 GMT+7

Ảnh minh họa: Báo Giao thông

VTV.vn - Tại một số địa phương, số lượng các trung tâm đăng kiểm tăng quá nhanh đang gây ra tình trạng lãng phí và nguy cơ cạnh tranh không lành mạnh.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, tại thời điểm này, nhiều địa phương đã có số trung tâm đăng kiểm bằng với quy hoạch đến năm 2020.

Có những trung tâm mới thành lập nhưng cách không xa trung tâm đã có. Sự bất hợp lý này dẫn đến tình trạng các trung tâm mới có rất ít xe đến đăng kiểm. Nguồn thu không đủ bù chi phí hoạt động.

Bên cạnh đó, quá nhiều trung tâm ra đời cũng gây khó khăn cho cơ quan quản lý trong kiểm soát chất lượng, phòng chống tiêu cực.

Trong 7 tháng đầu năm 2017, có 34 đăng kiểm viên và 2 trung tâm đăng kiểm bị đình chỉ hoạt động vì vi phạm quy trình đăng kiểm.

Đăng ký kinh doanh cởi mở, hậu kiểm thế nào? Đăng ký kinh doanh cởi mở, hậu kiểm thế nào? Kỷ luật 14 đăng kiểm viên vi phạm kiểm định xe Kỷ luật 14 đăng kiểm viên vi phạm kiểm định xe Tạm đình chỉ hoạt động Trung tâm đăng kiểm Biên Hòa Tạm đình chỉ hoạt động Trung tâm đăng kiểm Biên Hòa

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước